Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các nhà đầu tư quay trở lại gom mua cổ phiếu sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed

 Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên thứ Tư (6/3), sau khi đón nhận tín hiệu lạc quan thận trọng từ kế hoạch cắt giảm lãi suất của Fed.

Các nhà đầu tư quay trở lại gom mua cổ phiếu sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed

“Chúng ta đang ở trong năm bầu cử”, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry, một đảng viên Cộng hòa nói khi ông này mở đầu phiên điều trần với Chủ tịch Jerome Powell và đặt câu hỏi về kế hoạch cắt giảm lãi suất, cũng như lưu ý rằng mọi thứ Fed làm sẽ được nhìn qua “lăng kính” của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Mặc dù vậy, ông Powell đã đảm bảo với các thành viên của Quốc hội rằng các quyết định sắp tới về thời điểm và tốc độ cắt giảm lãi suất sẽ chỉ dựa trên dữ liệu kinh tế.

Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng, việc cắt giảm lãi suất “thực sự sẽ phụ thuộc vào sức khỏe nền kinh tế. Trọng tâm của chúng tôi là tạo việc làm tối đa và ổn định giá cả, và xem xét dữ liệu đến khi chúng ảnh hưởng đến triển vọng. Đó là những điều chúng tôi sẽ xem xét”, ông Powell nói.

Fed “muốn thấy thêm dữ liệu xác nhận và khiến chúng tôi tự tin hơn rằng lạm phát đang giảm bền vững xuống mục tiêu 2%” trước khi nghĩ đến khả năng cắt giảm lãi suất.

Trong bài phát biểu chuẩn bị trước khi bước vào phiên điều trần trước ủy ban Tài chính của Hạ viện, ông Powell cho biết thời điểm giảm lãi suất “có thể sẽ phù hợp” vào cuối năm nay, “nếu nền kinh tế hồi phục trên diện rộng như mong đợi”.

Kết thúc phiên 6/3: Chỉ số Dow Jones tăng 75,86 điểm (+0,20%), lên 38.661,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 26,11 điểm (+0,51%), lên 5.104,76 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 91,96 điểm (+0,58%), lên 16.031,54 điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng, được hỗ trợ bởi những kết quả kinh doanh tích cực, trong khi các nhà đầu tư cũng có phần thận trọng trước dữ liệu kinh tế quan trọng của khu vực đồng euro và phiên điều trần của Fed Jerome Powell trước Quốc hội.

Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,39% lên 498,19 điểm.

Nhóm cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng 0,7% do giá vàng tăng và có thời điểm leo lên mức cao kỷ lục vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi kỳ vọng gia tăng cho việc cắt giảm lãi suất của Mỹ vào tháng Sáu. Kỳ vọng này cũng đã giúp thúc đẩy các cổ phiếu nhạy cảm với lãi suất như bất động sản và chứng khoán tăng.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 1 của khu vực đồng euro và phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ vào cuối ngày, điều này vẫn rất quan trọng đối với thị trường khi mở ra dự báo quỹ đạo cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, khá nhiều điểm tích cực khác về mùa báo cáo kết quả kinh doanh, với Symrise tăng 4,6% sau khi nhà sản xuất hương liệu và nước hoa Đức vượt dự báo lợi nhuận năm 2023, nhờ chương trình cắt giảm chi phí.

Tập đoàn AIB tăng 3,9% sau khi ngân hàng Ireland công bố lợi nhuận cho cổ đông tăng hơn 4 lần, nhờ lãi suất cao giúp công ty tăng hơn gấp đôi lợi nhuận sau thuế cả năm.

Kết thúc phiên 6/3: Chỉ số FTSE 100 của London tăng 33,15 điểm (+0,43%), lên 7.679,31 điểm, chỉ số DAX trên sàn Frankfurt tăng 18,31 điểm (+0,10%), lên 17.716,71 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris tăng 21,92 điểm (+0,28%), lên 7.954,74 điểm.

Giá dầu thô tăng do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng thấp hơn dự báo, trong khi tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất giảm nhiều hơn dự kiến, cùng với kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất trong năm nay.

Kết thúc phiên 5/3, giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ tăng 0,98 USD/thùng (+1,3%), lên 79,13 USD/thùng. Giá dầu thô Brent tăng 0,92 USD/thùng (+1,1%), lên 82,96 USD/thùng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO