Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

KardiaChain là gì? Thông tin về đồng tiền ảo KAI Coin mới nhất

 

Khi đầu tư tiền điện tử chúng ta thường hay thấy những dự án đến từ nước ngoài. Nhưng có thể mọi người chưa biết Việt Nam chúng ta cũng có những dự án rất thành công. Một số dự án có thể kể đến như: Kyber Network (KNC) hay TomoChain (TOMO). Mới đây, cũng có một dự án blockchain đáng chú ý đến từ Việt Nam. Đó chính là KardiaChain (KAI). Vậy KardiaChain là gì? Đồng KAI có gì hay?

 

KardiaChain là gì?

Sứ mệnh của KardiaChain khi thành lập là trở thành một blockchain liên kết tất cả các blockchain khác với nhau.

Vậy tại sao lại cần liên kết các blockchain lại với nhau?

Nếu bạn chưa biết, những blockchain thường chạy độc lập giải quyết các vấn đề riêng biệt.

 

Chẳng hạn, Steemit (STEEM) muốn tạo một mạng xã hội tự do, không bị kiểm soát bởi các tập đoàn. Vechain (VET) thì giải quyết về quản lý chuỗi cung ứng (supply chain), chống giả mạo. Hay Stellar (XLM) cung cấp công cụ thanh toán toàn cầu.

Vì các chuỗi hoạt động với cơ chế riêng biệt, có cấu trúc và giao thức riêng, nên chúng thường không ‘hiểu’ nhau, và nếu bạn muốn giải quyết nhiều vấn đề bằng nhiều blockchain khác nhau, thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi ráp nối chúng vào một hệ thống.

Từ đó, KardiaChain ra đời, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái blockchain chung, với khả năng tổng hợp các ưu thế từ các chuỗi khối khác.

 

Khái niệm KardiaChain

KardiaChain giải quyết vấn đề gì?

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản… hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

 

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
 • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

 

Tìm hiểu thêm:

 

Các sản phẩm của giao thức KardiaChain (KAI)

 • ON Sports:

Đây là một công ty con của kênh truyền hình quốc gia lớn nhất Việt Nam là VTVCab Sport. Đây là đơn vị đã dùng KardiaChain (KAI) làm nền tảng blockchain cho cơ sở người dùng. Hiện tại nó cung cấp cho hơn 200.000 người. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp các tính năng mới như quyên tặng mã thông báo cho các cầu thủ bóng đá khi phát trực tiếp. Không chỉ thế, họ còn cung cấp các trò chơi dự đoán trên blockchain cho những người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam

 • Kênh thanh toán trên các thiết bị di động

KardiaChain (KAI) đã bắt đầu quá trình hợp tác với các công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam. Nó đã triển khai đầu tiên tại thị trường Myanmar trước khi triển khai tại 10 quốc gia khác. Trong đó bao gồm cả Việt Nam. Khi màhiệu suất hạ tầng ổn định, giải pháp này sẽ được thương mại hóa tại Việt Nam thành thị trường lớn nhất. Hiện này, với hơn 60 triệu người đăng ký, người dùng sẽ có thể mua mã thông báo KAI bằng tài khoản di động của mình.

 • Thành phố thông minh

KardiaChain (KAI) hiện đang hợp tác với một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam. Mục đích là để phát triển giải pháp blockchain để lưu trữ hồ sơ y tế, hồ sơ sinh viên và thông tin đăng việc. Công dân các thành phố thông minh sẽ được hưởng những lợi ích từ các dịch vụ rẻ hơn. Không chỉ rẻ mà còn an toàn hơn và nhanh hơn. Và điểm đặc biệt là họ có toàn quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.

Công nghệ của KardiaChain

 • Dual Node: Nút kép Master có thể truy cập đồng thời dữ liệu sổ cái của hai chuỗi (KardiaChain và một chuỗi khác được lựa chọn) để nhận các giao dịch giữa các chuỗi bên ngoài và sổ cái KardiaChain mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động, đặc tính gì từ cả hai chuỗi.

 

 • Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM): Đảm bảo hiệu quả giao dịch tối đa bằng cách sử dụng ESWIM – một cách tiếp cận thuật toán trong định tuyến giao dịch để tối ưu hóa chi phí và tốc độ. Nền tảng phù hợp nhất về hiệu suất được quét liên tục và sau đó được chọn để xử lý giao dịch, đảm bảo đạt được hiệu suất tốt nhất tại thời điểm gửi giao dịch.

 

 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh trên KardiaChain (KSML): Công cụ tối ưu để các nhà phát triển triển khai hiệu quả các hợp đồng thông minh liên chuỗi trên KardiaChain mà không yêu cầu kiến thức chuyên môn hoặc bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Đồng tiền ảo KAI

KAI là một bộ phận quan trọng của hệ sinh thái mà KardiaChain xây dựng, nó được thiết kế với chức năng là đồng tiền duy nhất trong hệ thống. KAI là đồng tiền tiện ích không có khả năng được hoàn trả, chỉ được sử dụng làm đơn vị trao đổi giữa những thành viên tham gia trong hệ sinh thái KardiaChain. Sự ra đời của KAI nhằm cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện, an toàn và đơn giản cho hoạt động trao đổi giữa các thành viên khi tương tác với hệ sinh thái KardiaChain.

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử KAI không?

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử KAI cũng như dự án KardiaChain. Dự án đã có màn thể hiện rất ấn tượng chỉ trong vòng 5 tháng sau khi lên sàn (Gate là sàn giao dịch đầu tiên của KAI sau khi gọi được 1,080,000 đô la với sự góp vốn IEO lên tới 19 lần -19,2 triệu đô la). Giá của đồng KAI đang X50 lần từ đáy (ở thời điểm cao nhất X125 lần) tuy nhiên đã có những điều chỉnh nhất định tại thời điểm viết bài; trong tình hình thị trường gần đây, giá của KAI được xem là khá ổn định so với các đồng coin biến động mạnh. Mọi người cần cân nhắc kĩ lưỡng nếu có quyết định đầu tư, tuy nhiên với những điểm nền tảng mà đội ngũ sẵn như các đối tác và sự hỗ trợ từ chính phủ, cùng tần suất ra tin mới dày đặc trên các kênh chính thức, Kardiachain có thể hy vọng những bước phát triển đột phá, nhất là với sự kiện ra mắt mainnet cuối năm.

Việc còn lại là bạn tự xem xét và đánh giá có nên đầu tư KAI không nhé!

Làm sao để sở hữu được đồng KAI?

Hiện tại bạn có thể mua trực tiếp đồng KAI thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như:

 • KuCoin
 • MXC

Ngoài ra bạn cũng có thể mua ở các sàn giao dịch khác như hình phía dưới đây:

Sàn giao dịch có thể mua được đồng KAI

Lưu trữ đồng KAI ở đâu?

Hiện tại KAI thuộc dạng ERC20 token nên bạn có thể lưu trữ tại các ví phổ biến như Trust Wallet, Ledger Nano X,…

Bạn cũng có thể lưu trữ KAI trực tiếp trên sàn nếu bạn thường xuyên mua bán.

Tuy nhiên, mình khuyến khích dùng các ví trên nếu mục đích của bạn là lưu trữ dài hạn.

Lời kết

KardiaChain (KAI) dù ra đời sau những đàn anh đi trước như TomoChain hay Kyber Network, Kardia đang chứng tỏ mình không hề kém cạnh, và việc sánh vai với các dự án này là điều hoàn toàn có thể nếu KardiaChain tiếp tục có những bước tiến vững chắc như hiện tại.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED