Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đất Xanh tiếp tục bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu Đất Xanh Services (DXS)

Đất Xanh bị liên tiếp bị bán giải chấp DXS sau khi cổ phiếu này rơi vào danh sách không đủ điều kiện để cho vay ký quỹ (margin) của HoSE.

DXS&DXG:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) vừa thông báo đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp 982.800 cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services – mã DXS) trong ngày 13/09/2023.

Trước đó vào ngày 5/9, Đất Xanh cũng đã bị Công ty chứng khoán Shinhan Việt Nam bán hơn 953.300 cổ phiếu DXS. Sau các giao dịch trên, tỷ lệ sở hữu của Đất Xanh tại Đất Xanh Services đã giảm xuống còn 55,85% tương đương lượng nắm giữ hơn 253 triệu cổ phiếu.

Đất Xanh bị liên tiếp bị bán giải chấp DXS sau khi cổ phiếu này rơi vào danh sách không đủ điều kiện để cho vay ký quỹ (margin) của HoSE do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2023 là số âm.

Theo đó, ghi nhận BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2023, Đất Xanh Services ghi nhận doanh thu thuần hơn 991 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp này lỗ ròng gần 58 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi gần 299 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trước đó không lâu vào ngày 17/8, ĐHĐCĐ bất thường của Đất Xanh Services đã thống nhất thông qua việc Đất Xanh tăng tỷ lệ sở hữu mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Theo đó, Đất Xanh sẽ nhận chuyển nhượng 27,5 triệu cổ phiếu DXS từ từ các quỹ thành viên của VinaCapital, Dragon Capital. Sau giao dịch, Đất Xanh dự kiến sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Đất Xanh Services từ 60% lên 66%. Giá giao dịch dự kiến theo thỏa thuận giữa các bên. Mức giá thoả thuận dự kiến nằm ngoài biên độ giao dịch cổ phiếu DXS tại thời điểm dự kiến chuyển nhượng.

Trên thị trường, bộ đôi cổ phiếu DXG và DXS đều giảm sàn “trắng bên mua” trong phiên 25/9. Đây đã là phiên giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của 2 cổ phiếu này. DXG đã xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng trong khi DXS rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7.

Đất Xanh tiếp tục bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu Đất Xanh Services (DXS) - Ảnh 1.

Đất Xanh tiếp tục bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu Đất Xanh Services (DXS) - Ảnh 2.

Đồng loạt quay đầu giảm sâu sau nhịp tăng kéo dài, cổ phiếu chứng khoán còn hấp dẫn?

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO