ELCOM (ELC) dự kiến lợi nhuận quý 3/2023 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, ELCOM (Mã chứng khoán: ELC) hoàn thành 65% kế hoạch doanh thu và 78% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

ELC:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Cụ thể, quý 3/2023, ELCOM ước tính doanh thu hợp nhất đạt 336 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 40 tỷ đồng tăng trưởng lần lượt 35% và 166% so với doanh thu và lợi nhuận trước thuế hợp nhất cùng kỳ năm 2022. Năm 2023, ELCOM đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 56 tỷ đồng. Như vậy kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, Công ty đã hoàn thành 65% doanh thu và 78% lợi nhuận sau thuế.

Theo ELCOM, động lực tăng trưởng lợi nhuận quý 3/2023 chủ yếu đến từ mảng thị trường giao thông thông minh ITS và mảng thị trường viễn thông. Trong quý 3/2023, ELCOM đã cơ bản hoàn thành cung cấp hệ thống giao thông thông minh cho tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm. Việc triển khai thành công hệ thống giao thông minh cao tốc quy mô lớn hàng trăm tỷ đồng sẽ là tiền đề để ELCOM tiếp tục triển khai các hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho các phân đoạn tiếp theo như Diễn Châu – Bãi Vọt và một số phân đoạn khác.

Với mảng thị trường viễn thông, ELCOM và Viettel vừa hợp tác ra mắt meCall – dịch vụ video chờ tiên phong tại Việt Nam. MeCall cung cấp các video ngắn thú vị thay thế cho tiếng nhạc chờ, tiếng chuông chờ truyền thống khi khách hàng thực hiện cuộc gọi. Đối với mảng sản phẩm cung cấp thiết bị công nghệ truyền dẫn DWDM, ELCOM tiếp tục là đối tác chiến lược được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel tin tưởng lựa chọn để triển khai nhiều dự án mới.

Để tăng quy mô vốn phục vụ cho các dự án sắp tới, trong tháng 10/2023, ELCOM đang triển khai lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (chi trả cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu) với tỷ lệ 40% đồng thời bổ sung ngành nghề kinh doanh sản xuất chất bán dẫn và linh kiện điện tử.

Theo tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, việc chi trả cổ phiếu thưởng dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2023. Sau phát hành chi trả cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ của ELCOM dự kiến tăng lên hơn 822 tỷ đồng.

Theo Cafef