Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp tục quán tính tăng điểm, VN-Index về sát vùng đỉnh ngắn hạn

Chứng khoán BSC đánh giá đà tăng của VN-Index đang có được sự ủng hộ của dòng tiền.

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp tục quán tính tăng điểm, VN-Index về sát vùng đỉnh ngắn hạn - Ảnh 1.

Mở cửa phiên 13/6 trong sắc xanh, dù gặp áp lực bán khiến thị trường rung lắc xong VN-Index vẫn thành công tăng điểm khi kết phiên. Chỉ số đóng cửa trên khu vực 1.120 điểm, cổ phiếu thép nổi bật với nhiều mã đua xanh, tím trong phiên. Kết phiên, VN -Index tăng 6,44 điểm, tương đương với 0,58% lên 1.122,46. Giao dịch khối ngoại phiên hôm nay cũng trở thành điểm sáng khi mua ròng 224 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Với thêm một phiên tăng điểm, hầu hết các CTCK đều có quan điểm tích cực về diễn biến thị trường trong phiên tới.

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp tục quán tính tăng điểm, VN-Index về sát vùng đỉnh ngắn hạn - Ảnh 2.

Chứng khoán BSC đánh giá đà tăng của VN-Index đang có được sự ủng hộ của dòng tiền. Trong những phiên tới, chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam có khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.125 điểm.

Cùng quan điểm, Chứng khoán Asean đánh giá thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà tăng tiếp tục được duy trì. Chứng khoán Asean kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.125 – 1.130 điểm, xa hơn là vùng kháng cự 1.135 – 1.140 điểm.

Trong khi đó, Chứng khoán SHS đánh giá VN-Index đã chạm tới vùng kháng cự tâm lý quanh 1.120 điểm, sự rung lắc có thể tiếp diễn trong các phiên tới nhưng diễn biến các phiên gần đây cho thấy thị trường đang có sức mạnh tốt. SHS duy trì kỳ vọng ngắn hạn VN-Index sẽ tiếp tục tích cực trong thời gian tới để hướng tới mục tiêu quanh 1.150 điểm.

Theo Chứng khoán Yuanta , thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1.125 điểm trong phiên kế tiếp. Dù vậy, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn rõ ràng. Nhà đầu tư cần lưu ý nếu chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps điều chỉnh trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể gia tăng trên hai nhóm cổ phiếu này.

Chứng khoán KB (KBSV) thì nhận định sau khi bứt phá thành công khỏi dải đi ngang, chỉ số VN-Index đang duy trì đà tăng điểm và dần tiếp cận lại vùng đỉnh ngắn hạn đầu năm. KBSV cho rằng cơ hội mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang khả quan mặc dù sau khi chớm vượt vùng đỉnh quanh 1.124, chỉ số có thể sẽ phải trải qua một nhịp điều chỉnh.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED