Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Xác suất cao sẽ tiếp tục điều chỉnh

Tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ Tết có thể khiến thanh khoản hai sàn sụt giảm. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện là 1.164-1.168 điểm, kết hợp giữa đường MA20 ngày và mức đáy gần nhất vừa được thiết lập.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/2.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ do thanh khoản bán chủ động bất ngờ gia tăng vào phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang cho dấu hiệu hướng xuống ở vùng cao và đường MACD cắt xuống dưới đường chỉ báo cho thấy thị trường xác suất cao sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh.

Xét khung đồ thị giờ, đường Senkou Span A cắt lên trên Senkou Span B, đồng thời RSI và MACD đã tạo một đáy giúp củng cố cho nhận định trên. Thanh khoản trong phiên tăng cao, tuy nhiên khung giá khá hẹp cho thấy dòng tiền đang thiếu sự đồng thuận.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường trong nhịp tăng đầu tiên để vận động trong kênh tích lũy rộng, VN-Index tiệm cận cản tâm lý ngắn hạn 1.200 và đã điều chỉnh trở lại.

Phiên giảm điểm nhẹ cuối tuần trước không ảnh hưởng nhiều tới vận động trong ngắn hạn và vẫn có giá trị giảm thiểu khả năng VN-Index sẽ còn điều chỉnh sâu hơn để test hỗ trợ 1.150 điểm.

Với quan điểm tích cực chúng tôi cho rằng vận động ngắn hạn của VN-Index sẽ hướng tới vùng cản tâm lý 1.200 điểm,

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong tuần giao dịch tới và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 1,183 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tuần giao dịch tới, nhóm Midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chủ yếu là các nhóm cổ phiếu có diễn biến trái chiều, điều này còn có nghĩa cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tăng để kiểm định lại kháng cự MA10 tại 1.175 điểm. Nếu vượt qua mốc này, chỉ số sẽ kiểm định lại đỉnh gần nhất tại 1.183 điểm trước khi có thể lên các mức cao hơn.

Mặc dù vậy, tâm lý giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ Tết có thể khiến thanh khoản hai sàn sụt giảm. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện là 1.164-1.168 điểm, kết hợp giữa đường MA20 ngày và mức đáy gần nhất vừa được thiết lập.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO