Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/2: Tiếp tục rung lắc

 Ở khung đồ thị giờ, RSI mới tạo một đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ hai và mây Ichimoku vẫn mỏng nên xác suất thị trường sẽ điều chỉnh với biên độ không quá lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/2.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến Spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư ở khu vực kháng cự 1.190 điểm.

Xét khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD đang bẻ ngang ở vùng cao và vẫn có xác suất hình thành phân kỳ âm. Đồng thời, chỉ báo CMF đã chạm mức 0 cho thấy dòng tiền ở chiều mua chủ động không còn mạnh mẽ như trước và VN-Index sẽ cần thời gian tích lũy trở lại trước khi bước vào nhịp tăng dài hơi hơn.

Ở khung đồ thị giờ, RSI mới tạo một đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ hai và mây Ichimoku vẫn mỏng nên xác suất thị trường sẽ điều chỉnh với biên độ không quá lớn.

CTCK SHS

Phiên hôm nay thị trường tiếp tục tăng điểm sau phiên tạo đà bùng nổ, nhưng đà tăng của VN-Index đã chững lại khi chỉ số này đang tiệm cận cản tâm lý ngắn hạn 1.200 điểm.

Thanh khoản giảm khá mạnh so với phiên hôm qua, tuy nhiên trong bối cảnh thị trường chỉ còn 1 phiên giao dịch trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày thì diễn biến này cũng là bình thường.

Trong ngắn hạn, VN-Index trong nhịp tăng nhưng có thể sẽ có rung lắc khi một lần nữa tiến gần ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 điểm. Với quan điểm tích cực chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ tích lũy thêm để gia tăng nội lực trước khi có thể vượt qua ngưỡng cản nói trên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp, nhưng dòng tiền có thể sẽ duy trì ở mức thấp do tâm lý hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Đồng thời, dòng tiền dự báo có thể sẽ tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps khi hai nhóm cổ phiếu này đang ở giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư giảm bi quan hơn. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể sớm hướng về mức 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO