Mặc dù xu hướng tăng giá tạm thời bị phá vỡ do hình thành một đỉnh mới thấp hơn đỉnh trước đó nhưng thị trường vẫn chưa quá tiêu cực. Chỉ số VN-Index cũng đã ghi nhận phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ là đỉnh đầu tháng 6 hội tụ với giá bình quân 20 phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/7.

CTCP Tiên Phong – TPBS

VN-Index bất ngờ xuất hiện phiên điều chỉnh mạnh và rũ bỏ đi công sức phục hồi trong 3 phiên trước đó. Nguyên nhân gây ra sự rung lắc này xuất phát từ tin đồn chưa được kiểm chứng, qua đó khiến áp lực bán gia tăng.

Tuy nhiên, thị trường vẫn giữ vững được hỗ trợ quan trọng trong thời gian gần đây là đường SMA 20 ngày và hình ảnh bóng nến hiện diện tại đây chứng tỏ thị trường vẫn đang được dòng tiền nâng đỡ, sẵn sàng mua vào ngay khi VN-Index có mức điều chỉnh đáng kể.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch duy trì đà hồi phục và trở lại trên mức trung bình 20 phiên gần nhất, từ đó phản ánh dòng tiền đã bớt thận trọng hơn trước vùng đỉnh liền kề quanh mức 1.140 điểm.

Đồng thời, tâm lý chấp nhận rủi ro cũng gia tăng khi dòng tiền sẵn sàng mua vào ngay khi VN-Index có sự điều chỉnh đáng kể trong phiên.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại và hướng đến vùng đỉnh liền kề quanh mức 1.140 điểm. Đây đang là kháng cự quan trọng cần vượt qua trong tuần này nếu muốn duy trì sự lạc quan nơi nhà đầu tư, qua đó, làm bàn đạp để thị trường tiến về mức mục tiêu 1.200 điểm.

CTCK SHS

Thị trường đã điều chỉnh khá mạnh trong phiên hôm nay sau khi tiệm cận vùng kháng cự 1.140 điểm trong phiên hôm qua. Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index có xu hướng test lại ngưỡng hỗ trợ 1.120 điểm và khả năng sẽ tiếp tục hình thành nền tảng tích lũy mới để chuẩn bị cho nỗ lực bứt phá hướng tới ngưỡng kháng cự 1.150 điểm trong thời gian tới.

Về góc nhìn Trung- Dài hạn thị trường duy trì trong giai đoạn hồi phục sau khi đã bứt phá ra khỏi vùng tích lũy rất tốt trong 6 tháng trước đây và đang tiếp tục tạo ra những nền tảng cơ sở cho khả năng hình thành Uptrend trung hạn nếu các yếu tố vĩ mô tích cực và VN-Index vượt qua ngưỡng cản mạnh quanh 1.150 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/7: Thị trường vẫn chưa quá tiêu cực ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Engufling giảm điểm với thanh khoản tăng mạnh cho thấy tín hiệu chốt lời ngắn hạn gia tăng. Việc giảm điểm kiểm tra lại vùng đỉnh cũ hôm nay là hệ quả của việc phục hồi với thanh khoản thấp như chúng tôi đã nêu ra trong các bản tin ngày trước.

Nhìn chung, mặc dù xu hướng tăng giá tạm thời bị phá vỡ do hình thành một đỉnh mới thấp hơn đỉnh trước đó nhưng thị trường vẫn chưa quá tiêu cực. Chỉ số cũng đã ghi nhận phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ là đỉnh đầu tháng 6 hội tụ với giá bình quân 20 phiên.

Với diễn biến như hiện tại, nếu chỉ số không thể bật tăng trở lại trong các phiên sắp tới, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ hình thành một vùng tích lũy đi ngang tích lũy ngắn chờ cơ hội tăng giá sau khi có kết quả kinh doanh quý II/2023.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, việc VN30 đóng cửa sát hỗ trợ MA20 có thể thúc đẩy lực mua tại nhóm vốn hóa lớn, giúp chỉ số VN-Index hồi phục để kiểm định lại kháng cự MA10 tại vùng 1.130 điểm.

Nếu xung lực của nhịp hồi phục yếu, thể hiện sự thận trọng của bên mua ở vùng giá cao, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại trong phiên chiều hoặc ở phiên đầu tuần tới.

Tín hiệu tiêu cực sẽ được phát ra và làm gia tăng xác suất đảo chiều giảm từ sự phân kỳ âm giữa VN-Index và đường RSI là khi chỉ số này đóng cửa phía dưới mốc 1.120 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/7: Thị trường vẫn chưa quá tiêu cực ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn