Hải Phòng chi hơn 2,336 tỷ đồng xây trung tâm hội nghị

Vietstock – Hải Phòng chi hơn 2,336 tỷ đồng xây trung tâm hội nghị

Sáng 06/05, Hải Phòng khởi công xây dựng trung tâm hội nghị – biểu diễn tại khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên với mức đầu tư hơn 2,336 tỷ đồng.

Trung tâm Hội nghị – biểu diễn thành phố Hải Phòng nằm đối diện với Trung tâm hành chính mới. Ảnh phối cảnh

Trung tâm hội nghị – biểu diễn thành phố có tổng diện tích sàn gần 50,000 m2, cao 36.5 m với ba tầng, một hầm, tổng chỗ ngồi 1,500. Tổng diện tích đất sử dụng làm dự án là 12.39 ha.

Công trình có hai lối lên xuống tầng hầm, 4 thang thoát hiểm, trạm điện, hệ thống giao thông, sân đường nội bộ, bãi đỗ xe và cảnh quan hạ tầng khác.

Hội trường lớn ngoài việc tổ chức các hội nghị, còn tổ chức được các cuộc biểu diễn với quy mô lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, bên cạnh đó còn có hội trường đa năng với gần 500 chỗ ngồi, phòng họp bàn tròn với 100 chỗ ngồi và hơn 10 phòng họp nhỏ có từ 20 đến 100 chỗ ngồi/phòng…

Dự kiến, trung tâm sẽ hoạt động vào năm 2025, thời hạn sử dụng theo thiết kế là trên 100 năm. Ngoài tổ chức hội nghị, trung tâm sẽ là nơi diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật với quy mô quốc gia và quốc tế.

Dự án do Ban quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư hơn 2,336 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn công nghê, thiết bị và kiểm định xây dụng – CONINCO; nhà thầu thi công là Tổng công ty 319 – Bộ Quốc phòng.

Thế Mạnh