Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai Mỹ giảm khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc khủng hoảng Ukraine

Hợp đồng tương lai Mỹ giảm khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc khủng hoảng Ukraine
© Reuters.

Theo Ngọc Huyền

Hocviendautu.edu.vn — Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ dự kiến mở cửa thấp hơn vào thứ Sáu, một ngày sau khi chứng kiến một đợt phục hồi ngoạn mục, khi những diễn biến xung quanh cuộc chiến dữ dội ở Ukraine khiến các nhà đầu tư phải căng thẳng, theo Reuters

Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác đã đáp trả cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine bằng một làn sóng trừng phạt hôm thứ Năm, cản trở khả năng kinh doanh của Nga bằng các đồng tiền chính.

Các động thái này nhẹ nhàng hơn nhiều nhà đầu tư lo ngại, đã giúp xoa dịu tâm lý chấp nhận rủi ro trong phiên trước, khi Phố Wall kết thúc phiên cao hơn, dẫn đầu là Nasdaq tăng 3% sau khi mở cửa yếu.

Charalambos Pissouros, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của JFD Group, cho biết: “Còn quá sớm để cho rằng các lệnh trừng phạt sẽ buộc Nga phải lùi bước hoặc bất kỳ quốc gia nào khác sẽ không can dự vào”.

“Vì vậy, chúng tôi coi sự phục hồi của ngày hôm qua đối với các tài sản rủi ro như một sự phục hồi điều chỉnh và chúng tôi thấy thấy xu hướng vẫn là giảm.”

Morgan Stanley và Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp đều giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch tiền thị trường, dẫn đến thua lỗ giữa các ngân hàng lớn và các tên tuổi tăng trưởng siêu lớn.

Các tập đoàn dầu khí Exxon Mobil và Chevron Corp giảm khoảng 0,7%, khi theo dõi giá dầu thô.

Cổ phiếu của công ty quốc phòng Lockheed Martin (NYSE:LMT) Corp , Northrop Grumman Corp và L3Harris Technologies Inc đều tăng hơn 1%.

Vào lúc 06:19 sáng theo giờ ET, Dow e-minis giảm 286 điểm, tương đương 0,86%, S&P 500 e-minis giảm 38 điểm, tương đương 0,89% và Nasdaq 100 e-minis giảm 113,25 điểm, tương đương 0,81%.

Tất cả các chỉ số chính đang theo dõi đợt giảm thứ ba liên tiếp trong tuần khi căng thẳng địa chính trị leo thang gây ra them căng thẳng cho các nhà đầu tư vốn đã lo lắng về các kế hoạch thắt chặt chính sách tích cực của Cục Dự trữ Liên bang.

Các dữ liệu về chỉ số giá PCE cơ bản, hàng hóa lâu bền và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng cho tháng 1 sẽ được công bố muộn hơn trong ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED