Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/2: Hạn chế mua đuổi

Mặc dù VN-Index hình thành mẫu nến “Piercing” tăng điểm, đưa thị trường trở lại trạng thái bớt tiêu cực hơn nhưng nhịp hồi phục chưa đủ xóa bỏ hoàn toàn tín hiệu tiêu cực của phiên lao dốc liền trước.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/2.

Hạn chế mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục chiến lược lướt sóng T+ khi thị trường có dấu hiệu thu hút dòng tiền trở lại và hạn chế mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh.

Thay vào đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt.

Áp lực bán vẫn có xác suất gia tăng bất ngờ tại vùng kháng cự mạnh quanh khu vực 1.180-1.190 điểm, đặc biệt là trong những phiên còn lại trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày.

Kiên trì nắm giữ để căn bán chốt lời ở mốc kháng cự 1200-1.210 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sẽ trọn vẹn hơn nếu thanh khoản phiên hôm nay bùng nổ vượt qua khối lượng khớp lệnh hôm qua thì tín hiệu đảo chiều tăng điểm được xác định rất rõ ràng. Song khối lượng lại có phần sụt giảm cho thấy mức tăng hôm nay vẫn chưa có sự đồng bộ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhạy với thị trường.

Tuy vậy, khi quan sát thị trường, chúng tôi nhận thấy rất nhiều cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành có sự đột biến mạnh về biên độ tăng lẫn thanh khoản, cho thấy tín hiệu tích cực vẫn đang ưu thế hơn.

Chúng tôi vẫn duy trì sự kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới mốc kháng cự 1200-1.210 điểm trước dịp nghỉ tết âm lịch. Vậy nên kiên trì nắm giữ để căn bán chốt lời ở mốc kháng cự trên sau hơn 6 tuần nắm giữ vẫn là mục tiêu chiến thuật được bảo toàn cho đến nay.

Hạn chế mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Độ rộng tăng điểm tích cực với đà tăng của các bluechips ngành sản xuất và nhóm midcaps đã đủ sức giữ nhịp cho chỉ số VN-Index, bất chấp sự điều chỉnh của các mã ngân hàng.

Mặc dù điều này giúp VN-Index hình thành mẫu nến “Piercing” tăng điểm, đưa thị trường trở lại trạng thái bớt tiêu cực hơn nhưng nhịp hồi phục chưa đủ xóa bỏ hoàn toàn tín hiệu tiêu cực của phiên lao dốc liền trước.

Chỉ số sẽ sớm gặp thử thách tại cận dưới của vùng cản 1.185 (+/- 10) điểm và đây vẫn là một chốt chặn khó vượt qua trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế mua đuổi, chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng đối với một số mã mục tiêu đã về hỗ trợ hoặc khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+/-5) điểm.

Chưa nên quay trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng các nhà đầu tư chưa nên quay trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO