Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

FINRA là gì? Thông tin cần nắm về FINRA

 

FINRA viết tắt của Financial Industry Regulatory Authority (Cơ quan quản lý ngành tài chính), quy định các nhà môi giới chứng khoán và các công ty mà họ làm việc. Cơ quan quản lý ngành tài chính hay FINRA, là một tổ chức tự quản tư nhân điều chỉnh các khía cạnh nhất định của ngành chứng khoán và là cơ quan kế thừa của hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia, hay còn gọi là NASD. Trong khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch là cơ quan quản lý cuối cùng của ngành, FINRA đóng một vai trò quan trọng khi bảo vệ các nhà đầu tư.

 

FINRA là gì?

FINRA là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập từ sự hợp nhất của ủy ban quản lý NYSE và NASD, hoạt động từ năm 1939. Cơ quan này giám sát tất cả các công ty môi giới và cung cấp quy định giám sát .

 

Định nghĩa về Finra

Trách nhiệm như thế nào?

FINRA nhằm đảm bảo ngành chứng khoán hoạt động công bằng và trung thực. Theo trang web của FINRA, cơ quan này cố gắng đảm bảo 5 điều sau:

  • Rằng mọi nhà đầu tư đều nhận được sự bảo vệ cơ bản mà họ đang có.
  • Rằng bất kỳ ai bán một sản phẩm chứng khoán đều được cấp phép và đủ điều kiện.
  • Các quảng cáo chứng khoán đó không gây hiểu lầm.
  • Rằng tất cả chứng khoán bán cho nhà đầu tư đều phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.
  • Nhà đầu tư đó nhận được thông tin đầy đủ trước khi mua bất kỳ sản phẩm đầu tư nào.

Để đạt được những mục tiêu này, FINRA viết và thực thi các quy tắc điều chỉnh hoạt động của toàn bộ ngành chứng khoán, kiểm tra việc tuân thủ các quy tắc này và giáo dục/đào tạo các nhà đầu tư.

 

Xem thêm:

 

Đối với người mới bắt đầu, tất cả các nhà môi giới phải được FINRA cấp phép, có nghĩa là phải vượt qua các kỳ thi kiểm tra trình độ và hoàn thành các yêu cầu giáo dục thường xuyên. Sau khi các nhà môi giới vượt qua, FINRA sẽ quan sát hoạt động của họ và tiến hành kiểm tra để đảm bảo họ hoạt động một cách tuân thủ. FINRA cũng xem xét bất kỳ quảng cáo, tài liệu quảng cáo và trang web nào để đảm bảo thông tin được trình bày trung thực và công bằng.

 

FINRA cũng có quyền đưa ra biện pháp kỷ luật đối với các vi phạm quy tắc. Chỉ trong năm 2015, FINRA đã hoàn thành hơn 1.500 vụ kỷ luật và phạt 95 triệu USD. Ngoài việc phạt tiền, FINRA có thể đình chỉ hoặc cấm các nhà môi giới ra khỏi ngành, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, FINRA dành một lượng đáng kể nguồn lực của mình để giáo dục các nhà đầu tư nhằm giúp họ đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan. BrokerCheck của FINRA cho phép các nhà đầu tư kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới và công ty đã đăng ký, đồng thời trung tâm dữ liệu thị trường của cơ quan cung cấp thông tin về tất cả các loại đầu tư. Nó cũng có thể giúp các nhà đầu tư xác định liệu một cơ hội có phải là lừa đảo hay không bằng cách trả lời bốn câu hỏi. Để biết về giáo dục nhà đầu tư của FINRA, hãy xem trang web của cơ quan này.

Sự khác biệt giữa FINRA và SEC

Tóm lại, FINRA là tổ chức chính giám sát và quản lý các công ty môi giới và môi giới chứng khoán của Hoa Kỳ. Nhiệm vụ của Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) là đảm bảo sự công bằng cho các nhà đầu tư. SEC là cơ quan giám sát chính của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và có phạm vi tiếp cận rộng rãi. Nó là một tổ chức của chính phủ và có sự giám sát của một số cơ quan khác (bao gồm cả FINRA). Nó được gọi một cách thông tục là “cơ quan giám sát của Phố Wall.”

Sự khác biệt giữa Finra và Sec

 

Qua bài viết dưới đây, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO