Phiên 24/4: Tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ đồng trên 2 chứng chỉ quỹ

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh ghi nhận mua ròng gần 143 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự giằng co trong biên độ hẹp. VN-Index không dưới 5 lần đổi sắc xanh đỏ trước tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Sau quãng giằng co giữa chiều mua bán, VN-Index vẫn không giữ được sắc xanh vào cuối phiên.

Kết phiên, VN-Index giảm 0,15 điểm (-0,15%) xuống 1.041,36 điểm. Thanh khoản trên HoSE ghi nhận sụt giảm gần 20% về giá trị khớp lệnh so với phiên liền trước, đạt vỏn vẹn 7.184 tỷ đồng.

Sau phiên bán ròng vào cuối tuần trước, khối ngoại đảo chiều mua ròng với tổng giá trị 263 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng gần 143 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Phiên 24/4: Tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ đồng trên 2 chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 141 tỷ đồng, trong đó mua ròng mạnh 203 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 62 tỷ tại kênh thoả thuận .

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại 2 chứng chỉ quỹ là FUEVFVND và E1VFVN30 với giá trị lần lượt 105 tỷ và 93 tỷ đồng . Ngược lại, giao dịch của các CTCK bán ròng nhỏ giọt tại cổ phiếu SSI, HCM, HPG, VIC,.. với giá trị dưới 10 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 1 tỷ đồng , trong đó bán ròng hơn 3 tỷ tại cổ phiếu TNG và mua ròng hơn 1 tỷ tại cổ phiếu CEO.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng hơn 3 tỷ đồng tại cổ phiếu BSR.

Theo Cafef