Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Trái phiếu bị bán tháo,Peloton được chú ý, Chuyện thị trường ngày 7/2

Trái phiếu bị bán tháo,Peloton được chú ý, Chuyện thị trường ngày 7/2
© Reuters

Theo Geoffrey Smith

Hocviendautu.edu.vn – Thị trường trái phiếu tiếp tục gặp khó khăn sau khi ECB trở nên bảo thủ hơn vào thứ Năm và những sửa đổi đáng ngạc nhiên đối với dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu. Cổ phiếu dự kiến mở cửa thấp hơn, nhưng Peloton đang đi ngược xu hướng sau khi các báo cáo cho thấy rằng cả Amazon (NASDAQ:AMZN) và Nike (NYSE:NKE) đều đang xem xét việc mua lại công ty này. Thủ tướng Đức Olaf Scholz thăm Washington trong bối cảnh phương Tây đang đấu tranh cho một đường lối thống nhất để đối phó với các mối đe dọa của Nga đối với Ukraine, trong khi giá dầu gần như không tăng khi các nhà ngoại giao chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Hai, ngày 7 tháng Hai.

1. Lợi tức trái phiếu tiếp tục tăng

Thị trường trái phiếu trên khắp thế giới vẫn chịu áp lực sau dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu, cho thấy thị trường lao động trong ba tháng qua đã mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu. Điều đó củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3, thay vì chỉ 25 điểm cơ bản như dự đoán đồng thuận.

Trái phiếu Kho bạc Mỹ đã ổn định trong phạm vi vào thứ Sáu, nhưng ở châu Âu, lợi suất tiếp tục tăng – và chênh lệch giữa các thị trường lõi và ngoại vi của Eurozone tiếp tục mở rộng – sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm, khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde kiên quyết từ chối để loại trừ việc tăng lãi suất trong năm nay. Bà Lagarde sẽ phát biểu tại Nghị viện EU lúc 9:45 AM ET (1445 GMT).=

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Hà Lan Klaas Knot, một quan chức theo phe bảo thủ được chú ý cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần, ông dự kiến ​​sẽ tăng sớm vào tháng 10. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Ý tăng 11 điểm cơ bản, trong khi các trái phiếu tương đương của Hy Lạp tăng 22 điểm cơ bản. Lợi suất chuẩn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức tăng 3 điểm cơ bản lên 0,24%, mức cao nhất trong ba năm.

2. Peloton đang được quan tâm

Amazon và Nike đều đang xem xét việc mua lại Peloton Interactive , theo nhiều báo cáo khác nhau vào cuối tuần. Cổ phiếu đã phản ứng bằng cách tăng 22% trong phiên giao dịch tiền thị trường.

Nhà sản xuất thiết bị thể đã mất hơn 80% giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào cuối năm 2020, do lỗ ngày càng lớn khiến họ phải từ bỏ thị trường ngách là nhà sản xuất phần cứng cao cấp và tìm kiếm một cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

Tập đoàn đã phải chịu áp lực từ ​​các cổ đông hoạt động. Tuy nhiên, bất kỳ thương vụ mua lại nào của một tên tuổi Big Tech đều có khả năng thu hút sự quan tâm đáng kể từ các cơ quan quản lý chống độc quyền, những người có vẻ ít có xu hướng chấp nhận sự mở rộng không ngừng của Big Tech.

3. Cổ phiếu dự kiến mở cửa thấp hơn do lo ngại về lãi suất; Tyson, Hasbro báo cáo thu nhập

Chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn vào thứ Hai, sau khi có một ngày trái chiều vào thứ Sáu theo báo cáo thị trường lao động.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai đã giảm 40 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 Tương lai giảm 5 điểm, tương đương 0,1%, và Nasdaq 100 Tương lai giao dịch hầu như không thay đổi.

Chỉ số tín dụng tiêu dùng cho tháng 12 sẽ được công bố vào lúc 3 giờ chiều ET.  Ngoài ra, Tyson Foods , Loews , Hasbro và ON Semiconductor đều sẽ báo cáo.

Cũng trong tâm điểm sẽ là Alibaba trong bối cảnh các báo cáo về việc Softbank có thể bán cổ phần sắp tới.

4. Thủ tướng Đức tới Washington, Thủ tướng Pháp tới Moscow

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tới thăm Tổng thống Mỹ Joe Biden trong nỗ lực đưa ra gói trừng phạt trong trường hợp Nga xâm lược Ukraine. Các nguồn tin của Mỹ đã thông báo lại vào cuối tuần rằng một kịch bản như vậy có thể xảy ra, bất chấp những lời khẳng định của Nga là ngược lại.

Nhiều báo cáo cho thấy Mỹ và các đồng minh châu Âu của họ đang vật lộn để tìm các giải pháp thay thế cho nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga, điều này sẽ tạo cho họ đòn bẩy để từ chối các dòng chảy qua đường ống Nord Stream 2. Đường ống dẫn đó hiện đang chờ phê duyệt cuối cùng từ các cơ quan quản lý của Đức. Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen cho biết hôm thứ Hai rằng giá khí đốt của châu Âu có khả năng vẫn ở mức cao trong một thời gian.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thăm người đồng cấp ở Nga tại Moscow. Ông Putin đã nhận được sự tán thành về quan điểm của mình đối với Ukraine từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông đến thăm Bắc Kinh vào tuần trước.

5. Dầu vẫn ở mức cao bất chấp tin tức về Iran

Giá dầu thô tiếp tục giao dịch ở mức cao trên 90 đô la/thùng, mặc dù không có bất kỳ sự gián đoạn lớn nào đối với khu phức hợp năng lượng của Texas từ cơn bão mùa đông vào cuối tuần trước.

Chỉ có một chút giảm nhẹ do tin tức rằng các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được nối lại vào thứ Ba.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 0,9% ở mức 91,50 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,3% xuống 93,04 USD.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED