Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 326 tỷ đồng, trong đó bán ròng 285 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh.

Sau chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp, thị trường chứng khoán ghi nhận áp lực điều chỉnh khiến cho VN-Index liên tục mất điểm, lùi sát về khu vực 1.230. Đóng cửa, VN-Index giảm 8,24 điểm, tương đương với 0,66%, xuống 1.233,99 điểm. Giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi mua ròng xấp xỉ 291 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Ngược chiều, tự doanh CTCK bán ròng 339 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu bán ròng trên kênh khớp lệnh.

Tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng hàng trăm tỷ, tâm điểm tại một cổ phiếu hàng không - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 326 tỷ đồng, trong đó bán ròng 285 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 41 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng tại SGN và ACB với lần lượt 177 tỷ đồng và 66 tỷ đồng. Theo sau là STB và MSN cũng bị bán ròng 57 tỷ và 22 tỷ đồng.

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ FUEVFVND và E1VFVN30 với lần lượt 28 tỷ và 137 tỷ đồng, chủ yếu mua trên kênh thoả thuận; theo sau các mã như HSG, PDR, GEX, KDH… cũng được mua ròng trong phiên hôm nay.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng 13 tỷ đồng , trong đó PVS tiếp tục bị ròng khoảng 17 tỷ đồng, IDC bị bán ròng 2 tỷ đồng. Ngược lại, HUT được mua ròng hơn 6 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ gần 330 triệu đồng, trong đó BSR bị bán ròng hơn 1,4 tỷ trong khi tự doanh mua ròng VLC (939 triệu đồng) và NAB (154 triệu đồng).

Theo Cafef