Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

VN-Index tăng liền 3 tuần, thanh khoản trung bình hơn 1 tỷ USD

VN-Index tăng 1,42% so với tuần trước, qua đó duy trì 3 tuần liên tiếp tăng điểm từ vùng giá 1.150 điểm lên 1.241,48 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh, trung bình hơn 1 tỷ USD trên HOSE.

Thị trường vừa có thêm một tuần giao dịch tích cực và có thời điểm đã lập đỉnh của năm tại mức 1.245 điểm.

Về diễn biến cụ thể, trong phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lẽ, VN-Index tiếp tục ghi nhận sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, nhóm cổ phiếu phân đạm, dầu khí là 2 nhóm thu hút được lực cầu tích cực nhất. Thêm vào đó, việc tăng điểm tích cực đến từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 cũng đã tạo tiền đề tích cực để dẫn dắt thị trường tiếp tục nối dài nhịp tăng điểm và tiếp cận lại khu vực 1.245 điểm. Tuy nhiên tâm lý thận trọng cũng như áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ đã khiến VN-Index có phần hụt hơi phiên cuối tuần.

Kết thúc tuần từ ngày 5-8/9, VN-Index tăng 1,42% so với tuần trước, duy trì 3 tuần liên tiếp tăng điểm từ vùng giá 1.150 điểm lên 1.241,48 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh, trung bình hơn 1 tỷ USD trên HOSE. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh tuần thứ 2 liên tiếp với giá trị 850,13 tỷ đồng.

Xét theo mức độ đóng góp, VIC, VHM và BID là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. Trong đó, tính riêng VIC đã lấy đi hơn 1,5 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, BCM, DGC và DCM là những mã có tác động tích cực nhất. Tính riêng BCM đã bù lại hơn 0,4 điểm cho chỉ số.

Trước diễn biến trên, SHS nhận định VN-Index đang đối diện ngưỡng cản ngắn hạn 1.250 điểm và sẽ cần thêm thời gian để hình thành vùng tích lũy mới, chuẩn bị cho khả năng hướng tới mốc cao hơn tại ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.300 điểm.

Cụ thể, theo SHS thị trường trong ngắn hạn đang tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn và VN-Index đang có tín hiệu rung lắc điều chỉnh nhẹ, động thái điều chỉnh và tạo nền có thể còn kéo dài và cần thiết để thị trường tích lũy nội lực cho nhịp tăng tiếp theo, các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại và có thể giải ngân chỉ khi chỉ số chính có tín hiệu vượt 1.250 điểm với động lực mạnh.

Trong trung, dài hạn thị trường đã hình thành uptrend và mục tiệu VN-Index hướng tới sẽ là khu vực 1.300 điểm. Trong trường hợp cần giải ngân thêm có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng, hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay.

Về góc nhìn kỹ thuật, VCBS đánh giá thị trường sẽ có những nhịp rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ở khung đồ thị ngày, VN-Index chưa có dấu hiệu tạo đỉnh nên xu hướng chính của thị trường vẫn là đi lên.

Nhóm phân tích này khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể bán lướt sóng và tận dụng những nhịp rung lắc để mua lại đối với cổ phiếu thuộc nhóm ngành như chứng khoán, điện. Đối với chiến lược giao dịch dài hạn, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỉ trọng và có thể cân nhắc gia tăng nếu cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra lại thành công các vùng hỗ trợ.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO