Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

VNDirect (VND) chính thức giao dịch trở lại

 Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán VND) chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các Sở giao dịch chứng khoán sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Như vậy sau một tuần khắc phục sự cố, VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát để mở lại toàn bộ các tính năng, dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Hai Sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX cũng đã có thông báo VNDirect được kết nối trở lại kể từ ngày 1/4/2024.

HOSE thông báo VNDirect được kết nối trở lại

Căn cứ các công văn số 272/2024/CV-VNDIRECT, công văn số 273/2024/CV-VNDIRECT ngày 31/3/2024 của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect báo cáo kết quả thử nghiệm và đề xuất được kết nối giao dịch trở lại.

Đồng thời, căn cứ vào công văn số 318/SGDVN-QLTV ngày 01/4/2024 của Sở GDCK Việt Nam về hệ thống giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, Sở GDCK TP.HCM (HOSE) thông báo Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect được kết nối giao dịch trở lại kể từ ngày 01/4/2024.

HNX thông báo VNDirect được kết nối trở lại

Căn cứ báo cáo số 273/2024/CV-VNDirect ngày 31/3/2024 Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (CTCK VNDirect) về việc đã khắc phục xong sự cố liên quan đến hệ thống giao dịch của CTCK VNDirect và công văn số 318/SGDCKVN-QLTV ngày 01/4/2024 của Sở GDCK Việt Nam về việc kết nối giao dịch trở lại đối với Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect kể từ ngày 01/4/2024, Sở GDCK Hà Nội (HNX) thông báo kết nối giao dịch trở lại đối với Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới Sở GDCK Hà Nội kể từ ngày 01/4/2024.

Theo đó, trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect). Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp có nhu cầu, công ty này cho biết, khách hàng liên hệ số tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409.

Theo thông báo từ VNDirect, Công ty vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng. Trước đó, VNDirect cũng công bố chính sách tri ân với toàn bộ khách hàng đã kiên nhẫn đồng hành cùng Công ty trong thời gian khủng hoảng vô cùng khó khăn này.

“Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDirect. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ nhất qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng”, VNDirect cho biết.

Qua sự cố tuần qua, bà Phạm Minh Hương, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán VNDirect nhìn nhận, dù phát triển nóng như bất cứ doanh nghiệp nào trong ngành ở Việt Nam, bên cạnh việc tập trung phát triển sản phẩm và tính năng phụng sự khách hàng, không thể lơ là nhiệm vụ tối quan trọng là phải bảo vệ hệ thống trước sự tấn công ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ số.

“An ninh thông tin là một vấn đề hết sức nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là với các tổ chức tài chính, ngân hàng. Điều này càng quan trọng trong bối cảnh, hiện nay các phần mềm độc hại của các tổ chức tội phạm được nâng cấp liên tục, luôn là những phiên bản mới nhất, mã hóa cực kỳ phức tạp, có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ thống công nghệ. Việc tấn công lần này là xâm phạm vào quyền điều hành hệ thống ảo hóa và khóa mã chứ không thể xâm nhập vào cơ sở dữ liệu và dữ liệu khách hàng. Trong quá trình khôi phục hệ thống, chúng tôi cũng đã dành rất nhiều thời gian để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin và tài sản của khách hang”, bà Hương nhấn mạnh và cho biết thêm, qua sự cố vừa qua, VNDirect lại càng trân trọng sự đồng hành của các cơ quan quản lý, các đối tác, chuyên gia công nghệ và niềm tin của khách hàng trong suốt thời gian qua, đây luôn là nguồn động viên vô cùng quý báu đối với toàn thể đội ngũ của Công ty để nỗ lực ngày đêm nhanh chóng tái thiết sau khủng hoảng.

Trước đó, tại họp báo thường kỳ chiều 29/3, lãnh đạo Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã thông tin liên quan đến sự cố Công ty Chứng khoán VNDirect bị hacker tấn công.

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBCKNN cho rằng, đây là sự kiện của riêng VNDirect, không ảnh hưởng đến thị trường chung khi tất cả tài khoản chứng khoán của khách hàng đều được đảm bảo, khách hàng đã kiểm tra được số dư tài khoản.

Về phía UBCKNN luôn đề cao bảo mật hệ thống giao dịch của các Sở giao dịch và các công ty chứng khoán, và trong vòng 20 năm của thị trường chưa có sự cố gì lớn liên quan vấn đề này.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO