Dầu ít biến động sau khi giảm trong phiên Mỹ; Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

© Reuters.

LCO
-1.93%

CL
-2.23%

FRCB
-1.61%

DXY
+0.28%

Đóng

Hocviendautu.edu.vn– Giá dầu biến động trong một biên độ hẹp vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi thị trường cân nhắc các dấu hiệu giảm tồn kho của Mỹ trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm nay, vốn đã gây ra những tổn thất lớn trong phiên trước đó.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm 6,08 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21 tháng 4, cao hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 1,67 triệu thùng.

Dữ liệu API thường báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu của chính phủ vào cuối ngày và chỉ ra nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Tồn kho xăng giảm cũng cho thấy nhu cầu nhiên liệu có khả năng phục hồi nhất định, đặc biệt là khi điều kiện thời tiết được cải thiện.

Tuy nhiên, các dấu hiệu về nguồn cung thắt chặt hơn của Hoa Kỳ phần lớn bị che phủ bởi sự lo lắng ngày càng tăng về suy thoái kinh tế trong năm nay, khi một loạt thu nhập doanh nghiệp yếu và dữ liệu kinh tế không mấy tích cực cho thấy tác động ngày càng tăng của lãi suất cao đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 80,45 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,1% xuống 77,02 USD/thùng lúc 21:14 ET (01:14 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 2% mỗi hợp đồng vào thứ Ba và đang giao dịch gần với mức yếu nhất kể từ đầu tháng Ba.

Những lo ngại trỗi dậy về một cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ cũng làm sứt mẻ tâm lý, khi ngân hàng cho vay khu vực First Republic Bank (NYSE:FRC) báo hiệu sự sụt giảm mạnh về tiền gửi, điều mà các nhà phân tích cảnh báo có thể gây áp lực lên toàn ngành ngân hàng.

Điều này dẫn đến lo ngại rằng suy thoái kinh tế phần lớn sẽ làm giảm nhu cầu dầu trong năm nay. Các thị trường dầu thô đã đạt được hầu hết các mức tăng đạt được nhờ việc cắt giảm sản lượng bất ngờ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh vào đầu tháng này.

Đồng đô la mạnh hơn – tăng trong giao dịch qua đêm do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng – cũng gây áp lực lên giá dầu thô vào thứ Tư. Sức mạnh của đồng đô la làm cho hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh đắt hơn đối với người mua quốc tế, làm giảm nhu cầu.

Những lo ngại về tăng trưởng chậm lại cũng phần lớn bù đắp cho các tín hiệu nhu cầu tích cực từ Trung Quốc, mặc dù sự phục hồi kinh tế ở nước này phần lớn là không đồng nhất từ đầu năm đến nay.

Hiện tại, trọng tâm đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào tuần tới, nơi mà nhiều người cho rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Bất kỳ tín hiệu nào về con đường của chính sách tiền tệ đều sẽ được theo dõi chặt chẽ.