Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng chạm mức cao nhất 2 tuần; Đồng đô la giảm trước quyết định lãi suất của Fed

Vàng chạm mức cao nhất 2 tuần; Đồng đô la giảm trước quyết định lãi suất của Fed
© Reuters.

Hocviendautu.edu.vn – Giá vàng đạt mức cao mới trong hai tuần vào thứ Ba khi những người tham gia thị trường chờ đợi quyết định lãi suất quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed, FOMC chắc chắn 99% sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại, phù hợp với các chiến lược hiện có của ủy ban.

Phản ứng của vàng với giá trị của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sau kỳ họp sẽ được theo dõi chặt chẽ. Fed khó có thể sửa đổi ước tính của mình về lãi suất cuối cùng, mang lại sự linh hoạt tối đa nếu lạm phát tăng thêm. Giá dầu tăng vọt gần đây càng làm tăng thêm những thách thức mà Fed phải đối mặt, đặc biệt là sự tái xuất hiện của những lo ngại về lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã tăng nhẹ do thị trường dự đoán Fed sẽ duy trì chính sách hạn chế trong thời gian dài hơn. Do đó, tiềm năng tăng giá của vàng có thể gặp áp lực trước quyết định của Fed. Các ngân hàng trung ương lớn khác, như Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản, cũng sẽ đưa ra quyết định về lãi suất. Không có thay đổi nào được mong đợi từ Ngân hàng Nhật Bản, trong khi thị trường đang hướng tới mức tăng 25 điểm cơ bản từ Ngân hàng Anh vào thứ Năm.

Vàng giao ngay vẫn ổn định ở mức 1.932,79 USD/ounce sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 9 trước đó trong phiên. Trong khi đó, giá vàng tương lai của Hoa Kỳ chứng kiến mức tăng khiêm tốn 0,1%, đưa giá lên 1.954,30 USD/ounce.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO