Giá vàng mất mốc 2.000USD sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế

© Reuters

Hocviendautu.edu.vn – Giá vàng giao ngay hôm nay đã trải qua một biến động đáng chú ý, nhanh chóng vượt qua ngưỡng đáng kể 2.000 USD trước khi trượt xuống dưới mốc này. Mức tăng ban đầu đã đưa vàng lên mức 2.006,48 USD, nhưng động lực này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi tâm lý nhà đầu tư thay đổi trước dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ.

Các chỉ số chính góp phần làm thay đổi tâm trạng thị trường bao gồm báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, chạm mức thấp nhất trong 5 tuần ở mức 209.000, cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt hơn. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc thể hiện những biến động thường ảnh hưởng đến hướng của vàng thỏi không sinh lời.

Thêm vào đó là báo cáo kỳ vọng lạm phát của Đại học Michigan, trong đó nhấn mạnh rằng người tiêu dùng dự đoán tỷ lệ lạm phát khoảng 3,2% trong 5 năm tới. Dự báo này được theo dõi chặt chẽ vì nó có thể tác động đến các quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và phản ánh mối lo ngại dai dẳng về việc lạm phát sẽ gia tăng nếu kỳ vọng vẫn tăng cao.

Bất chấp sự sụt giảm của giá vàng xuống dưới 1.990 USD, gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 giờ và đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 2.000 USD, vàng vẫn duy trì mức tăng đáng kể từ mức thấp gần đây. Giá trị của kim loại quý vẫn cao hơn 3% so với mức đáy gần đây, tìm kiếm sự hỗ trợ từ SMA 200 ngày ở mức khoảng 1.931 USD.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ các chỉ số kinh tế này khi họ đánh giá khả năng cắt giảm lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang và đánh giá sức khỏe tổng thể của nền kinh tế. Sức mạnh thị trường việc làm, kỳ vọng của người tiêu dùng về lạm phát và biến động lãi suất Kho bạc sẽ vẫn là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian tới.