Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư chứng khoán dài hạn thế nào để hiệu quả?

 

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của công ty/tổ chức phát hành, gồm các cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư. Một số cách hiểu khác đơn giản hơn thì chứng khoán là một trong những kênh để đầu tư, kiếm tiền và thị trường chứng khoán là nơi giao dịch, nơi kiếm tiền từ chứng khoán. Đầu tư chứng khoán dài hạn như thế nào để hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức đầu tư dài hạn vào các loại chứng khoán có khả năng sinh lời như cổ phiếu, trái phiếu và nắm giữ một thời gian dài, thường là trên 1 năm.

Thông thường, người đầu tư dài hạn sẽ bỏ qua những biến động ngắn hạn mà tập trung vào sự tăng trưởng theo thời gian của chứng khoán thông qua theo dõi tình hình phát triển kinh doanh của công ty, kinh tế vĩ mô … 

 

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì

 

Xem thêm: 

 

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Đừng bận tâm đến những diễn biến ngắn hạn

Là một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên lo lắng hoặc mất bình tĩnh khi các khoản đầu tư gặp phải những biến động ngắn hạn.

Với tư cách là nhà đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần chú ý đến bức tranh toàn cảnh. Bạn hãy luôn tự tin vào chất lượng của các khoản đầu tư thay vì việc có những lo lắng không đâu vì những lợi ích ngắn hạn. Đồng thời, cũng đừng chỉ vì vài đồng trước mắt mà thay đổi thời gian nắm giữ cổ phần, hoặc bán cổ phiếu ngay khi thấy giá của nó đang ở mức có vẻ cao.

Vì vậy, nếu muốn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn hãy học cách bình tĩnh với các khoản đầu tư của mình.

Lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt

Doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt ở hiện tại và tiềm năng tăng trưởng cao ở tương lai. Việc này bạn có thể tìm hiểu qua các báo cáo tài chính mà doanh nghiệp công bố. Một doanh nghiệp làm ăn có lãi đồng thời có phương án kinh doanh khả thi trong tương lai thì giá trị cổ phiếu cũng sẽ có tiềm năng sinh lời cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp trong một số thời điểm nhất định. Ví dụ như khi khủng hoảng kinh tế, thị trường tài chính đi xuống, nếu như lợi nhuận của công ty vẫn được duy trì và không bị ảnh hưởng đáng kể, chứng tỏ đây là một doanh nghiệp đáng để cân nhắc cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Bên cạnh đó, một tiêu chí cũng vô cùng quan trọng đó là cổ tức – yếu tố then chốt phản ánh sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cuối cùng, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp luôn là điều mà nhà đầu tư nên quan tâm. Đây chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

 

Tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp – kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn cơ bản nhất

Bạn sẽ tìm những cổ phiếu bị định giá thấp thông qua việc đánh giá các chỉ số sau:

  • P/E: Tỷ số này càng thấp, khả năng sinh lời trong tương lai càng cao.
  • P/B: Tỷ lệ này cho bạn biết có bao nhiêu nhà đầu tư sẵn sàng trả giá trị sổ sách cổ phiếu cho một công ty. Tỷ lệ này thấp là một lợi thế.
  • Tỷ suất cổ tức: Hãy để ý những lần chia lại cổ phần cũng như cổ tức của một công ty trong khoảng thời gian gần nhất, điều đó sẽ cho bạn biết công ty đó đang hoạt động như thế nào.

Đừng coi trọng quá mức chỉ số P/E

Đa số các nhà đầu tư thường coi trọng quá mức chỉ số P/E. Dù nó là một công cụ chủ chốt trên thị trường chứng khoán, nhưng nếu chỉ sử dụng chỉ số này để ra quyết định mua hay bán thì rất nguy hiểm và dễ dẫn đến thua lỗ. Chỉ số P/E chỉ giúp ích cho bạn tốt nhất khi đặt nó vào trong bức tranh toàn cảnh và kết hợp với những phương pháp phân tích khác. Do vậy, một chỉ số P/E thấp không có nghĩa rằng mức độ an toàn của một cổ phiếu dưới mức trung bình, hay ngược lại.

 

Đừng coi trọng quá mức chỉ số P/E

Tin vào chính mình

Khi quyết định đầu tư, một điều rất quan trọng là bạn phải tin vào chính mình bởi chỉ có mình mới biết được lí do vì sao mình chọn bằng cách tự nghiên cứu và phân tích các công ty.

Đầu tư chứng khoán dài hạn cần một cái đầu tỉnh táo và sự kiên nhẫn trước mọi biến động ngắn hạn của thị trường. Với các cách để tìm được cổ phiếu tiềm năng và đầu tư như trên hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn và kịp thời cho mọi quyết định của mình.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn của các investor nổi tiếng

Trước sự đình trệ trong việc sản xuất của các công ty hiện nay, hầu hết cổ phiếu của các công ty đều có sự sụt giảm tương đối. Tuy nhiên, đối với các công ty lớn có nền tảng vững chắc, sự ảnh hưởng vì dịch bệnh corona gần như không có. Và các nhà đầu tư nổi tiếng vẫn duy trì vốn vào các công ty lớn, điển hình như:

  • Amazon
  • Microsoft
  • Tesla

 

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn cần biết khi tham gia thị trường tài chính. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO