Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm nhưng được hỗ trợ bởi đà lây lan của Covid-19

14:15 Ngày 17/8/2021

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á. Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn một tuần khi số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu và dữ liệu kinh tế đáng thất vọng gần đây của Trung Quốc đã thúc đẩy các tài sản an toàn.

Vàng giảm nhưng được hỗ trợ bởi đà lây lan của Covid-19

Vàng tương lai giảm 0,11% xuống 1.787,90 Đô la vào lúc 12:18 AM ET (4:18 AM GMT), sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 8 vào thứ Hai. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Ba.

Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren cho biết hôm thứ Hai rằng báo cáo việc làm mạnh mẽ trong tháng 8 có thể đáp ứng các điều kiện của ngân hàng trung ương để bắt đầu giảm bớt mua tài sản. Chủ tịch Fed Jerome Powellcũng sẽ phát biểu tại một hội nghị dành cho các nhà giáo dục vào cuối ngày.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã phát hành biên bản cuộc họp gần đây nhất vào đầu ngày. Ngân hàng Dự trữ New ZealandNgân hàng Indonesia sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Tư và thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục xem xét dữ liệu kinh tế do Trung Quốc công bố vào thứ Hai, cho biết sản lượng công nghiệpdoanh số bán lẻ tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của đất nước và thời tiết khắc nghiệt đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc cũng hoãn giao dịch kim loại quý đối với một số tài khoản, với lý do giá kim loại quý toàn cầu và trong nước biến động mạnh.

Tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng ở Afghanistan khi Taliban tiến vào Kabul, việc này cũng nằm trong sự chú ý của các nhà đầu tư.

Ở các kim loại quý khác, bạc tăng 0,3% và bạch kim nhích 0,1%, trong khi palađi giữ nguyên ở mức 2.605,92 USD.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED