Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu Nomura giảm sau khi thông báo về khoản lỗ tiềm năng 2 tỷ USD

29/03/2021 12:13

 

Cổ phiếu tại Nhật Bản của Nomura Holdings Inc (T: 8604giảm nhiều nhất trong hơn một thập kỷ vào thứ Hai. Ngân hàng đầu tư và môi giới lớn nhất của đất nước Nhật Bản đã đánh dấu khoản lỗ 2 tỷ Đô la có thể xảy ra tại một công ty con tại Hoa Kỳ và buộc ngân hàng này phải tạm dừng việc phát hành trái phiếu cao cấp theo kế hoạch trị giá 3,25 tỷ Đô la.

 

Cổ phiếu tại Tokyo của Nomura đã giảm 15,57% xuống còn 608,5 JPY (5,55 Đô la Mỹ lúc 1:09 AM ET (5:09 AM GMT), sau khi giảm tới 16% vào đầu phiên giao dịch tại châu Á khi các nhà đầu tư đặt lệnh bán tháo.

Khoản lỗ 2 tỷ Đô la, bắt nguồn từ các giao dịch với một khách hàng Hoa Kỳ, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố. Ngân hàng nói thêm rằng số tiền lỗ, dựa trên giá thị trường ước tính vào ngày 26 tháng 3, có thể thay đổi tùy thuộc vào việc tháo gỡ các giao dịch và biến động thị trường.

 

Cổ phiếu Nomura giảm sau khi thông báo về khoản lỗ tiềm năng 2 tỷ USD

Tai ương đến với Nomura xảy ra sau một loạt các giao dịch khối lớn của Hoa Kỳ với tổng trị giá 20 tỷ Đô la vào cuối tuần. Các giao dịch được liên kết với văn phòng gia đình, Archegos Capital Management LLC, của cựu giao dịch viên Tiger Management, Bill Hwang, và gây ra sự sụt giảm giá cổ phiếu của một số công ty. Vì Archegos là một khách hàng môi giới hàng đầu của Nomura, một số nhà đầu tư cho rằng khoản lỗ của ngân hàng có thể liên quan đến các giao dịch.

 

Ngân hàng đang cố gắng đánh giá thiệt hại của các khoản lỗ tiềm ẩn đối với thu nhập hợp nhất của nó cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3, dự kiến ​​phát hành vào ngày 27 tháng 4. Ngân hàng đã bày tỏ sự tin tưởng vào việc duy trì thu nhập cao chỉ một tháng trước, sau khi đặt một Lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 12 tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 308,5 tỷ Yên (2,81 tỷ USD). Ngân hàng cũng báo cáo quý thứ ba tốt nhất trong 15 năm. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng tại Hoa Kỳ, bao gồm ngân hàng đầu tư cũng như kinh doanh cổ phiếu và trái phiếu, đã thúc đẩy mức tăng gần đây.

 

Jefferies (NYSE: JEF) nói: “Miễn là những khoản lỗ này chỉ xảy ra một lần, thì nửa đầu năm 2022 sẽ là thời điểm phục hồi, do đó tác động lên triển vọng dài hạn là tương đối hạn chế” .

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ theo dõi tình hình cẩn thận, Chánh văn phòng nội các Katsunobu Kato cho biết hôm thứ Hai, nói thêm rằng cơ quan dịch vụ tài chính cũng sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: