Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi kho dự trữ của Mỹ giảm ít hơn kì vọng; Dự trữ xăng tăng

23/10/2020

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm, tiếp tục đà giảm từ phiên trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ giảm ít hơn dự kiến, làm tăng thêm lo lắng về tình trạng dư cung khi nhu cầu nhiên liệu tiếp tục suy yếu.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,41% xuống 41,56 USD vào lúc 12:20 AM ET (4:20 AM GMT). WTI tương lai giảm 0,50% xuống còn 39,83 USD, trượt xuống dưới mốc 40 USD.

Dữ liệu EIA công bố vào thứ Tư cho thấy kho dự trữ giảm 1,001 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 10, nhỏ hơn mức giảm 1,021 triệu thùng được dự đoán và nhỏ hơn nhiều so với mức giảm 3,818 triệu thùng của tuần trước.

Dữ liệu hôm thứ Tư cũng cho thấy tồn kho xăng tăng 1,895 triệu thùng, so với mức dự đoán giảm 1,829 triệu thùng và mức giảm 1,626 triệu thùng của tuần trước.

“Báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tồn kho xăng tăng bất ngờ, đồng thời với việc giảm sản lượng xăng vì nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động do bão Delta. Vì vậy, hàm ý là nhu cầu xăng dầu khá thấp”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank, Lachlan Shaw, nói với Reuters.

 

Kho lưu trữ dầu của Mỹ giảm hơn với kỳ vọng

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đã báo cáo kho dự trữ dầu tăng bất ngờ 584.000 thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 10 vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về nhu cầu nhiên liệu yếu khi số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu và một số bang của Hoa Kỳ tiếp tục tăng. Nỗi lo sợ cũng trở nên trầm trọng hơn khi Trung Quốc quyết định hạn chế du lịch ra nước ngoài để hạn chế sự lây lan của virus

Hy vọng về khả năng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ có thể thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 giảm dần cũng góp phần làm cho triển vọng xấu đi.

 

Dầu giảm giá khi kho lưu trữ dầu giảm

“Diễn biến COVID-19 đang khiến nền kinh tế Hoa Kỳ gặp khó khăn. Điều này làm cho các cuộc đàm phán về gói kích thích của Hoa Kỳ càng trở nên quan trọng hơn”, ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, Shaw cảnh báo rằng ngay cả khi Quốc hội thông qua các biện pháp kịp thời, bất kỳ sự gia tăng nào cũng có thể chỉ là tạm thời.

Ông nói: “Nó có thể cải thiện nhu cầu trong một hoặc hai tuần, nhưng với tốc độ lây nhiễm COVID-19 tăng lên, sẽ có những khó khăn” ,ông nói.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: