Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi kho dự trữ xăng của Mỹ tăng ngoài kì vọng

08/04/2021 10:28

 

Dầu giảm giá vào sáng thứ Năm ở châu Á khi kho dự trữ xăng của Mỹ tăng bất ngờ, làm tăng lo ngại về nhu cầu yếu đối với dầu thô tại Mỹ.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0.33% còn 62,95USD lúc 11:23 PM ET (3:23 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 0.33% còn 59,57USD.

Dự trữ dầu thô giảm 3,522 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 1,436 triệu thùng của các nhà phân tích, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết trong Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần.

 

Dữ liệu của American Petroleum Institute vào ngày hôm trước cho thấy kho dự trữ giảm 2,618 triệu thùng.

Nhưng dự trữ xăng đã tăng 4,044 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 221.000 thùng, EIA cho biết, so với mức giảm 1,735 triệu thùng của tuần trước nữa.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng, tăng 1,452 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 486.000 thùng.

 

Dầu giảm giá khi kho dự trữ xăng của Mỹ tăng ngoài kì vọng

Một số nhà đầu tư đã thể hiện sự lo ngại khi hoạt động lọc dầu đang tăng lên khi mùa lái xe đang đến.

Bob Yawger, giám đốc mảng thị trường năng lượng tương lai của Mizuho Securities, nói với Reuters: “Các nhà máy lọc dầu có thể muốn giảm sản xuất để kìm hãm đà tăng của dự trữ xăng”.

 

Trong khi đó, nguồn cung dầu thô cũng tăng khi Nga được cho là đã tăng mức sản lượng trong những ngày đầu tiên của tháng 4, so với mức trung bình của tháng 3. Nguồn cung của Iran cũng tăng khi những cuộc đàm phán về hạt nhân với Mỹ và các quốc gia lớn khác tiếp tục diễn ra và làm tăng khả năng một số lệnh trừng phạt có thể được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiếp tục hy vọng về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu từ dự đoán của IMF về tăng trưởng toàn cầu tốt hơn dự kiến ​​vào năm 2021. Tổ chức này cho biết hồi đầu tuần rằng chi tiêu công chưa từng có được triển khai để chống lại COVID-19 có thể thúc đẩy đà tăng trưởng toàn cầu đạt 6%, một tỷ lệ đã không đạt được kể từ những năm 1970. Triển vọng kinh tế tốt hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với dầu.

 

Theo Gina Lee

Xem thêm: