Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la gần chạm mức cao nhất 2 tháng khi sự chú ý tập trung vào Fed

13:51 Ngày 25/6/21

Đồng Đô la ổn định vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tích cực hơn trong việc dập tắt lạm phát cao, trong khi đồng Bảng Anh suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Anh không thay đổi chính sách tiền tệ của mình.

Đồng Đô la gần chạm mức cao nhất 2 tháng khi sự chú ý tập trung vào Fed

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đưa ra các quan điểm khác nhau về việc lạm phát có thể sẽ ở mức cao trong bao lâu và thời điểm thích hợp để thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi Fed dự báo hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023 trong tuần trước, khiến thị trường bất ngờ.

Chỉ số đồng Đô la ít thay đổi trong ngày so với rổ tiền tệ, ở mức 91,790, ngay dưới mức cao nhất trong hai tháng là 92,408 đạt được vào thứ Sáu sau cuộc họp của Fed.

Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô tại Wells Fargo (NYSE: WFC) ở New York, cho biết: “Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ có thêm một chút đà giảm và sau đó là đồng Đô la sẽ tăng”.

Hôm thứ Năm, hai quan chức Fed cảnh báo rằng lạm phát có thể tăng cao hơn mức mà các nhà hoạch định chính sách mong đợi trong thời gian tới.

Các nhà hoạch định chính sách khác của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết việc làm cần được cải thiện nhiều hơn.

Dữ liệu cho thấy ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn vào tuần trước.

Các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã bất ngờ giảm trong tháng 5, có thể bị kìm hãm do tình trạng thiếu một số sản phẩm.

Dữ liệu kinh tế quan trọng tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ là dữ liệu giá sản xuất vào thứ Sáu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã chấp nhận một thỏa thuận lưỡng đảng tại Thượng viện để chi hàng trăm tỷ Đô la vào việc xây dựng đường xá, cầu và đường cao tốc.

Đồng Bảng Anh trượt giá sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cho biết lạm phát sẽ vượt qua 3% khi nền kinh tế Anh mở cửa trở lại, nhưng việc leo lên hơn mục tiêu 2% sẽ chỉ là “tạm thời” và hầu hết các nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc giữ nguyên các biện pháp kích thích.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: “Mặc dù giọng điệu cơ bản khá lạc quan và chúng tôi nghĩ rằng có một khuynh hướng chặt chẽ rõ ràng hơn”.

Bảng Anh giảm 0,26% xuống 1,3929 GBP/USD.

Đồng Euro đã tăng 0,03% trong ngày lên 1,1932 EUR/USD. Một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý kinh doanh của Đức đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 6 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2018.

Đồng bạc xanh tăng lên 111,11 Yên qua đêm, mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trước khi giảm trở lại 110,86 (USD/JPY), giảm 0,09% trong ngày. Dữ liệu cho thấy giá dịch vụ doanh nghiệp của Nhật Bản đã tăng trong tháng 5 với tốc độ hàng năm nhanh nhất trong tám tháng.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm:

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY