Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá nhưng bị hạn chế bởi bình luận của Powell

16/01/2021

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á, tuy nhiên Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã bình luận rằng lãi suất sẽ không sớm tăng đã làm giới hạn đà tăng của đồng Đô la.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,06% lên 90,267 vào lúc 11:31 AM ET (4:31 AM GMT). Nó ít thay đổi sau khi giảm nhẹ trong phiên trước.

Tỷ giá USD/JPY giữ nguyên ở mức 103,79, với đồng Đô la ít thay đổi sau khi giảm 0,1% so với đồng Yên qua đêm.

 

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,16% xuống 0,7764, với AUD rủi ro hơn giảm 0,1% sau khi tăng 0,6% trong phiên trước.

 

Tỷ giá NZD/USD giảm 0,12% xuống 0,7201.

 

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,09% xuống 6,4679 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% xuống 1,3681.

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại học Princeton, Powell nói rằng nền kinh tế vẫn còn xa so với mức mà Fed mong muốn và ông không thấy có lý do gì để thay đổi lập trường nới lỏng “cho đến khi công việc được thực hiện tốt và thực sự”.

Chương trình mua tài sản của Fed cũng đã ảnh hưởng đến đồng Đô la, vì nó làm tăng nguồn cung tiền tệ và do đó, làm giảm giá trị của nó.

 

Nhà phân tích tiền tệ Sean Callow của Westpac cho biết: “Đối với thời hạn ngắn, Powell vừa đặt mức trần cho đồng Đô la Mỹ.

“Kịch bản chính vẫn là về một sự tăng tốc đáng kể trong nền kinh tế toàn cầu, điều mà trong lịch sử đã chứng minh là tích cực đối với hầu hết các loại tiền tệ so với Đô la Mỹ, nhưng tôi nghĩ rằng có khả năng ít nhất sẽ có một cuộc tranh luận về việc liệu Đô la Mỹ có suy yếu như mọi người mong đợi hay không”.

 

Biden đã công bố chi tiết về “Kế hoạch giải cứu Mỹ” trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la vào thứ Năm, bao gồm làn sóng chi tiêu mới, nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho các hộ gia đình, mở rộng trợ cấp thất nghiệp và mở rộng các chương trình tiêm chủng và xét nghiệm vi rút.

 

Đồng Đô la tăng giá nhưng bị hạn chế bởi bình luận của Powell

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về cách ông và chính quyền của ông lên kế hoạch thực hiện dự luật.

Đồng Đô la đã phục hồi lên mức cao nhất là 90,73 vào đầu tuần từ mức thấp nhất là 89,206 vào ngày 6 tháng 1. Nó tiếp tục một đợt tăng do triển vọng có thêm kích thích, tác động lên trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và đưa lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm lần đầu tiên lên trên 1% kể từ tháng 3 năm 2020.

 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục đà giảm so với các đồng tiền chính khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau COVID-19.

Bitcoin tiếp tục phục hồi sau khi chứng kiến ​​mức giảm gần 12.000 Đô la so với mức kỷ lục 42.000 Đô la đạt được trong tuần trước và nhanh chóng vượt qua mốc 40.000 Đô la trong một thời gian ngắn.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: