Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Khối lượng giao dịch hàng ngày Dogecoin tăng vọt lên gần 1 tỷ đô la trong quý 2

16:58 Ngày 19/7/21

Khối lượng giao dịch Dogecoin đã tăng hơn 13 lần trong quý thứ hai cho năm 2021, gần đạt 1 tỷ đô la mỗi ngày.

Khối lượng giao dịch hàng ngày Dogecoin tăng vọt lên gần 1 tỷ đô la trong quý 2

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Coinbase và được báo cáo bởi Business Insider, khối lượng giao dịch Dogecoin đã tăng 1,250% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, với giá trị DOGE trị giá 995 triệu đô la được giao dịch hàng ngày trong quý.

Để so sánh, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Dogecoin trong quý đầu tiên là 74 triệu đô la.

Dogecoin bắt đầu năm với giá chỉ 0,004 đô la và lần đầu tiên tăng giá vào đầu tháng 2 khi giá tăng 50% khi Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ:TSLA) Elon Musk bắt tay vào chiến dịch trên Twitter của mình để ủng hộ meme-coin.

Một cuộc tăng giá lớn đã diễn ra sau đó khi Musk gia tăng cơn cuồng loạn về Dogecoin, đưa đồng xu này lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,731 đô la vào ngày 8 tháng 5. Động thái này đã lên đến đỉnh điểm với mức tăng khổng lồ 18.000% kể từ đầu năm.

Mặc dù nhiều nhà bình luận về tiền điện tử cho rằng hiệu suất đo lường năm 2021 của Dogecoin chủ yếu là do sự hỗ trợ từ CEO (HN:CEO) Tesla, Elon Musk. Business Insider suy đoán rằng hiệu suất ấn tượng của Dogecoin sẽ không thể đạt được nếu không có danh sách DOGE trên các sàn giao dịch lớn được chứng kiến ​​trong quý 2 – bao gồm Gemini và eToro trong Tháng 5 và Coinbase vào tháng 6.

Theo dữ liệu của Coinbase (NASDAQ:COIN), quý thứ hai cũng chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng lên 32% nói chung, với gần 19 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số được giao dịch hàng ngày. Dữ liệu cho thấy DOGE đại diện cho hơn 5% khối lượng tiền điện tử giao dịch trong quý 2.

Tuy nhiên, trong báo cáo tiền điện tử hàng quý của mình, GoinGecko ước tính khối lượng tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 81 tỷ đô la được giao dịch hàng ngày trong quý 2, cho thấy DOGE chiếm 1,2% khối lượng tiền điện tử giao dịch hàng quý.

Theo CoinGecko, mặc dù có mức tăng kỷ lục, Dogecoin đã phải chịu những tổn thất nghiêm trọng kể từ mức cao nhất mọi thời đại, đã giảm mạnh 75,3% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8 tháng 5 là 0,181 đô la, theo CoinGecko. Tuy nhiên, DOGE vẫn tăng 4,425% kể từ đầu năm 2021.

Giám đốc điều hành Tesla dường như đã trở lại với bằng cách thay đổi ảnh đại diện trên Twitter của mình thành “Doge-eyes” vào ngày 18 tháng 7 để thể hiện sự ủng hộ của ông đối với Dogecoin.

Mặc dù DOGE nhanh chóng tăng vọt 18% trong vòng hai giờ sau khi ảnh đại diện mới của Musk được cập nhật vào Chủ nhật, nhưng lợi nhuận của nó nhanh chóng bị biến mất, với meme-coin hiện giao dịch cao hơn 2,5% so với trước khi Musk thay đổi hình ảnh đại diện của mình.