Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 24/03: VN-Index rơi hơn 15 điểm

24/03/2021 09:45

 

VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 24/03/2021 với nhịp giảm mạnh. Hiện tại, chỉ số đại diện sàn HOSE rơi hơn 15 điểm, đạt quanh mức 1,167 điểm. HNX-Index và chỉ số của sàn UPCoM cũng đang sụt giảm mạnh.

 

Nhịp đập Thị trường 24/03: VN-Index rơi hơn 15 điểm

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 3 có nguy cơ bùng phát khi các biến thể mới tiếp tục lây lan. Điều này khiến các nước phương Tây phải ban hành các lệnh gia hạn phong tỏa trong những ngày qua. Trong phiên ngày 23/03/2021, đa phần các chỉ số lớn của thị trường chứng khoán Châu Âu và Mỹ chìm trong sắc đỏ.

 

VN30-Index rơi hơn 14 điểm đầu phiên. Sắc đỏ đang bao phủ các cổ phiếu ở rổ VN30 với 29 mã giảm và 1 mã đứng giá. SBT (HM:SBT), VRE (HM:VRE), GAS (HM:GAS) và POW (HM:POW) cùng giảm hơn 2%. BVH (HM:BVH), SSI (HM:SSI), BID (HM:BID), CTG (HM:CTG),… là những mã sụt trên 1%. Trong khi đó, PNJ (HM:PNJ) là mã duy nhất của rổ này không rơi dưới tham chiếu.

 

Dầu cũng sụt hơn 4% trong phiên giao dịch trước đó. Đây là một phần nguyên nhân khiến cho nhóm cổ phiếu ngành dầu khí xuất hiện rung lắc mạnh đầu phiên. OIL (HN:OIL), PVB, PVS (HN:PVS) và PVD (HM:PVD) là những mã cùng giảm hơn 3%, GAS và POW lùi trên 2%, BSR và PLX (HM:PLX) hiện sắc đỏ trên 1%.

Sáng nay, hơn 1.2 tỷ cp SSB của SeABank chính thức giao dịch trên HOSE. Mã này ghi nhận tăng trần tính đến thời điểm hiện tại.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: