Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Dữ liệu việc làm, báo cáo thu nhập

4/12/2020

 

Thị trường tăng điểm phần lớn vào thứ Năm, khi Boeing (NYSE: BA) được mua vào trở lại và các thông tin tích cực về gói kích thích.

 

Nhưng S&P 500 đã từ bỏ mức tăng để đóng cửa thấp hơn một chút sau khi Pfizer (NYSE: PFE) cho biết họ đang phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng đối với vắc xin Covid-19 của mình.

Ryanair đã đặt hàng thêm 75 máy bay Boeing 737 MAX, tăng số lượng đặt hàng lên 210 máy bay và đẩy giá cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay lên cao hơn. American Airlines (NASDAQ: AAL) và Southwest Airlines Company (NYSE: LUV) cho biết họ sẽ sớm đưa 737 MAX quay trở lại.

 

Cổ phiếu rạp chiếu phim, từ AMC Entertainment (NYSE: AMC) đến Cinemark Holdings Inc (NYSE: CNK), giảm sau khi Warner Brothers cho biết họ sẽ phát hành tất cả các bộ phim của mình từ năm 2021 trên HBO Max cùng thời điểm các bộ phim được phát hành tại các rạp chiếu phim.

 

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông đã nhìn thấy những dấu hiệu đáng hy vọng về việc thông qua gói kích thích Covid-19.

Cổ phiếu năng lượng tăng giá nhờ giá dầu tăng sau khi các nhà sản xuất lớn nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Trong lĩnh vực công nghệ, Snowflake Inc (NYSE: SNOW) và Crowdstrike Holdings Inc (NASDAQ: CRWD) đã báo cáo kết quả kinh doanh vượt trội, trong khi công ty phần mềm Splunk (NASDAQ: SPLK) báo cáo thu nhập kém hơn.

 

Dữ liệu việc làm, báo cáo thu nhập

Đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay:

1. Báo cáo việc làm tháng 11

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT). Con số này dự kiến ​​sẽ cho thấy 469.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 11, so với 638.000 trong tháng 10. Biên chế phi nông nghiệp tư nhân dự kiến ​​là 589.000 cho tháng trước, so với 906.000 vào tháng Mười.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ ở mức 6,8% cho tháng 11, ít thay đổi so với tháng 10.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu có tuần giảm đầu tiên trong ba tuần vào tuần trước, đã giảm xuống còn 712.000 người, từ mức 787.000 trong tuần trước đó. Các nhà phân tích đã dự đoán mức 775.000.

 

2. Dữ liệu đơn đặt hàng nhà máy

Đơn đặt hàng của nhà máy được dự báo sẽ tăng 0,8% so với mức tăng 1,1% trước đó. Dữ liệu đơn đặt hàng của nhà máy, công bố lúc 10:00 AM ET (1400 GMT) cho thấy sự thay đổi trong tổng giá trị của các đơn đặt hàng mới.

 

3. Báo cáo thu nhập

DocuSign (NASDAQ: DOCU) sẽ báo cáo thu nhập hàng quý. Thị trường kì vọng lợi nhuận 13 cents và doanh số 361 triệu Đô la. Đầu tuần này, Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) đã làm thất vọng các nhà đầu tư với tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng chậm lại. Xin lưu ý bạn, Zoom đã báo cáo doanh số bán hàng tăng 367% so với một năm trước đó trong quý. Tăng trưởng trong giai đoạn hiện tại dự kiến ​​sẽ tăng 329%.

Theo Christiana Sciaudone

 

Xem thêm: