Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng với hi vọng về những biện pháp kích thích của Mỹ

07/12/2020

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với hy vọng rằng các biện pháp kích thích tài chính mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được thông qua trong tuần.

 

Vàng tương lai nhích 0,08% lên 1.841,55 USD lúc 11:37 PM ET (3:37 AM GMT). SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) báo cáo rằng lượng nắm giữ của họ giảm 0,6% xuống 1.182,70 tấn vào thứ Sáu.

 

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đang nỗ lực làm việc trên dự luật 908 tỷ Đô la và các cuộc đàm phán để thông qua gói cứu trợ COVID-19 đang ngày càng được chú ý tại Quốc hội.

 

Vàng tăng với hi vọng về gói kích thích của Mỹ

Dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, cũng cho thấy mức độ suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.

Nền kinh tế Hoa Kỳ có thêm ít công nhân nhất kể từ tháng 5, với biên chế phi nông nghiệp tăng 245.000 trong tháng 11. Biên chế ngành sản xuất đã tăng 27.000 trong tháng 11, thấp hơn mức 43.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức tăng 33.000 của tháng 10.

 

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 6,7%, dưới mức dự báo 6,8% và tỷ lệ 6,9% của tháng 10.

Trong khi đó, về vắc xin, Vương quốc Anh chuẩn bị trở thành quốc gia đầu tiên triển khai BNT162b2, vắc xin COVID-19 do Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE phát triển trong tuần này. Bên kia bờ Đại Tây Dương, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về BNT162b. Nếu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp trong cuộc họp hôm thứ Năm, việc phân phối vắc xin có thể bắt đầu trong vòng 24 giờ sau khi có quyết định, Bộ trưởng Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết.

 

Vàng tăng giá với hi vọng về gói kích thích của Mỹ

Azar cho biết thêm, tất cả những người Mỹ muốn được tiêm chủng sẽ có thể nhận được một liều vào quý 2 năm 2021.

Trong khi đó, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đang chạy đua với thời gian để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit trong tuần, trước thời hạn cuối năm

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ đưa ra các quyết định chính sách vào cuối tuần. ECB được cho là sẽ tăng cường chương trình mua trái phiếu COVID-19 để hỗ trợ phục hồi kinh tế của các nước thành viên sau làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: