Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những lợi ích khi đầu tư loại hình bất động sản Officetel?

 

Phân khúc bất động sản Officetel đang là mảng bất động sản thu hút đông đảo nhà đầu tư hiện nay. Loại hình bất động sản này được xem là phương án tiết kiệm chi phí và sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư lẫn khách thuê. Vậy khi đầu tư bất động sản Officetel bạn sẽ thu được những lợi ích gì ?

 

Vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng tốt:

Vì được xây dựng không chỉ với mục đích để ở mà còn để làm văn phòng nên các dự án officetel thường nằm ở những vị trí đắc địa trong thành phố, có giao thông thuận lợi, vô cùng tiện lợi cho việc đi lại hàng ngày. Bên cạnh đó, bên trong nội khu những dự án này còn được tích hợp rất nhiều những tiện ích sống cao cấp như khuôn viên xanh, hồ bơi, phòng tập thể dục, dịch vụ dọn dẹp,…giúp người sở hữu cũng như người làm việc trong officetel có được một môi trường sống thoải mái nhất.

Đa dạng công năng sử dụng:

Ngay từ tên gọi, sản phẩm này đã định rõ công năng sử dụng của nó, officetel chính là loại hình căn hộ giao hòa giữa văn phòng (office) và nơi ở lưu trú (hotel). Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp không được phép đặt văn phòng và kinh doanh cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh tại các khu chung cư để ở, vì thế officetel ra đời đáp ứng được nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng một cách hợp pháp trong cùng một căn hộ.

Du nhập từ lối sống, làm việc hiện đại của phương Tây, chính công năng sử dụng đa dạng giúp căn hộ officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam. Họ không phải vừa mua nhà ở một nơi, thuê văn phòng ở một nơi khi hai công năng này được tích hợp tại một căn hộ “2 in 1” officetel.

 

Căn hộ Officetel đem lại lợi ích gì khi đầu tư

Mức giá đầu tư hợp lý:

Một căn hộ officetel hiện nay có diện tích thường không quá lớn (không gian chủ yếu dành cho văn phòng làm việc), diện tích trung bình từ 30-70m2 nên giá bán sẽ không quá cao như những căn hộ cao cấp. Chỉ cần bỏ ra từ tầm 900- dưới 1,5 tỷ là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ cực kỳ tiện nghi, vừa dùng để làm văn phòng vừa dùng để ở.

 

Xem thêm:

 

Tiết kiệm chi phí:

Nếu căn hộ được sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng thì đây là một cách thức tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài tránh việc phải mua hoặc thuê hai mặt bằng cho hai mục đích, các chi phí về thuế cũng được tiết kiệm do được giảm trừ thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức phí dịch vụ hằng tháng ở những căn hộ officetel cũng rẻ hơn nhiều so với phí dịch vụ tại những khu văn phòng khác.

Ngoài ra, việc lập văn phòng tại nơi ở sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Với một thành phố đông dân và phương tiện giao thông công cộng hạn chế như Đà Nẵng đó cũng là điều đáng lưu tâm. Theo thống kê tại ĐN, trung bình mỗi người mất khoảng 45-60 phút di chuyển giữa chỗ ở và chỗ làm việc mỗi ngày, chiếm hơn 12% tổng thời gian làm việc hằng ngày, vì vậy căn hộ officetel sẽ giúp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

 

Lợi ích khi đầu tư vào căn hộ Officetel

Sinh lời từ đầu tư cho thuê:

Theo các môi giới bất động sản, nhờ giá cạnh tranh, nên đầu tư officetel để cho thuê lại sinh lời được giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội quan tâm. Việc mở rộng đối tượng thuê (có thể cho người nước ngoài, doanh nghiệp thuê thay vì chỉ cho hộ gia đình thuê như căn hộ thông thường) là một trong những yếu tố hút giới đầu tư từ căn hộ officetel.

Như tại EcoLife Capitol (Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) một căn officetel khoảng 50m2, giá ước tính khoảng 1,4 tỷ đồng, chỉ cần thanh toán trước 700 triệu đồng, chủ sở hữu hoàn toàn có thể cho thuê lại căn hộ với giá khoảng 10-12 triệu đồng một tháng, lợi nhuận theo năm khoảng 120-144 triệu đồng, cao hơn nhiều so với lãi suất gửi ngân hàng thông thường, theo tính toán của chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư Capital House còn giúp kết nối với các đại lý có khách văn phòng cần thuê các căn hộ officetel nên chủ nhân không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm khách thuê. Ngoài ra, chỉ đầu tư một lần, số tiền cho thuê được khai thác tối đa trong 50 năm giúp chủ sở hữu có nguồn lợi nhuận lâu dài từ đầu tư officetel.

Tiết kiệm và tính sở hữu lâu dài:

Thay vì bỏ hàng chục triệu đồng hàng tháng để thuê văn phòng tại những tòa cao ốc thì việc bỏ tiền ra một lần để đầu tư officetel là bạn đã có được một nơi làm việc chuyên nghiệp,vừa có một nơi lưu trú, nghỉ ngơi thoải mái và sở hữu lâu dài lên tới 50 năm với giấy tờ pháp lý đầy đủ.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO