Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mô hình nến Hikkake và cách giao dịch mô hình nến Hikkake trên IQ Opion

 

Phải có kiến thức nhà đầu tư mới có cơ hội kiếm ra lợi nhuận, nếu không có chẳng khác nào bạn đang ném tiền qua cửa sổ, với số vốn nhỏ trải nghiệm và tích lũy là những bước đi đầu trong lĩnh vực giao dịch tài chính. Để giúp bạn tích lũy thêm kiến thức chúng tôi muốn giới thiệu đến nhà đầu tư một mô hình nến khá đặc biệt có tên Hikkake.

Mô hình nến Hikkake là gì?

Mô hình nến Hikkake là mô hình có hai hay ba nến, có thể là nên H1, nến daily hoặc cũng có thể là nến weekly… Nến đầu tiên trong mô hình nến Hikkake là một nến Inside Bar (nến có giá trị cao nhất thấp hơn cây nên trước, hoặc giá thấp nhất cao hoen nến trước đó), nến nằm trong nến.

 

Cây nến thứ hai hay cây nến thứ ba trong mô hình nến Hikkake phải có giá cao nhất và giá thâp nhất cùng cao hơn khi so sánh với Inside Bar đối với lệnh bán. Ngược lại, đối với lệnh mua nến Hikkake phải có giá cao nhất và giá thấp nhất thấp hơn khi so sánh với nến Inside Bar.

 

Nhà đầu tư có thể xem mô hình nến Hikkake như một mô hình nến đảo chiều thuộc mô hình nến Nhật, như mô hình nến Doji, mô hình nến nhận chìm hay Spinning top,….

 

Khái niệm mô hình nến Hikkake

Giải thích mô hình nến Hikkake:

Mô hình nến Hikkake được biểu hiện bởi cụm 2 nến hay 3 nến. Thị trường vừa thoát khỏi inside bar. Traders sau đó đặt lệnh theo hướng breakout và đi theo xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, thị trường đột nhiên đảo chiều, các breakout trader này sẽ bị dính lỗ và đóng lệnh tại stop loss. Đà giảm mạnh này kéo theo việc giá đi mạnh từ vùng trader bị fail breakout để đi tiếp xuống xu hướng tiếp theo.

Cũng giống như tất cả các mô hình nến, mọi mô hình đều cần có quy luật xác định. Điều quan trọng là bạn phải chờ cho giá xác định. Với mô hình nến hikkake, sự đảo chiều của giá theo xu hướng nghịch sẽ chưa được xác định trừ khi giá vượt qua khỏi nến inside bar ở phía ngược lại. Ví dụ, với mô hình nến Hikkake cho điểm mua (bullish Hikkake setup) và mô hình nến Hikkake cho điểm bán (bearish Hikkake setup).

 

Mô hình nến Hikkake cũng tốt nhất khi nó xuất hiện trong vòng 3 nến, nếu không mô hình nến đó nên bị bỏ qua. Bạn hãy đặt tâm lý của mình vào người bị đặt bẫy. Khi giá đảo chiều, trader bị trap đột ngột sẽ hoảng sợ và chốt lệnh nhanh hơn so với trader bị trap một cách từ từ. Việc giá đảo chiều nhanh trên thế giới có thể hiểu là số lượng lớn trader bị trap mạnh, đây là điểm trader sử dụng mô hình nến Hikkake cần chú ý.

Mô hình nến Hikkake cũng từ chối mối quan hệ giữa giá mở cửa với giá đóng cửa, hay thân nến.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Giao dịch với mô hình Hikkake trên nền tảng IQ Option:

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một biểu đồ mẫu với mô hình Hikkake. Đây là một xu hướng tăng với tất cả bốn nến đặc trưng. Nến đầu tiên biểu hiện rằng giá giảm trong ngắn hạn và nến thứ ba cho thấy sự bứt phá. Khi mô hình hoàn thành, bạn có thể mong đợi một chuyển động đi lên và do đó, bạn nên mở một vị thế mua.

 

Mô hình Hikkake tăng giá trên biểu đồ GBPUSD

Ảnh chụp màn hình tiếp theo cho thấy mô hình Hikkake thuộc loại giảm giá. Hãy nhập giao dịch theo hướng của cây nến cuối cùng có nghĩa là vị thế bán.

 

Mô hình Hikkake giảm giá trên biểu đồ GBPUSD

Giao dịch với mô hình Hikkake yêu cầu bạn phải xác định được mô hình trên biểu đồ. Giống như với các biểu đồ nến khác, để tạo ra kết quả tốt nhất, hãy sử dụng khung thời gian biểu đồ từ XNUMX phút trở lên. 

Ý nghĩa mô hình nến Hikkake:

Mô hình nến Hikkake được hình thành bởi hai nến hay ba nến. Thị trường chuẩn bị thoát khỏi inside bar, nhà đầu tư có thể đặt lệnh theo breakout và dịch chuyển theo xu hướng của thị trường. Nhưng, khi thị trường đột nhiên đảo chiều đột ngột, nhiều nhà đầu tư sẽ bị dính lỗ và đóng lệnh tại stop loss. Xu hướng giảm mạnh sẽ kéo theo việc giá biến động mạnh từ vùng nhà đầu tư bị breakout thất bại và tiếp tục giảm xuống xu hướng mới.

 

Tương tự những mô hình nến khác, mô hình Hikkake cũng có những quy luật để xác định. Điều cốt lõi là trader cần chờ cho giá xác định rõ ràng hơn. Đối với mô hình nến Hikkake, sự đảo chiều của giá theo xu hướng nghịch sẽ chưa thể xác định, trừ khi giá vượt khỏi inside bar ở phía ngược lại.

 

Mô hình nến Hikkake cung cấp nhiều tín hiệu tốt nhất khi nó xuất hiện tại ba vòng nến, nếu không trader nên bỏ qua mô hình này. Khi giá đảo chiều, nhà đầu tư bị bẫy đột ngột gây ra tâm lý sợ hãi và chốt lệnh ngay lập tức. Việc xu hướng đảo chiều nhanh có thể do số lượng giao dịch bị trap mạnh, nhà đầu tư sử dụng mô hình nến Hikkake cần chú ý.

Mô hình nến Hikkake cũng không có quan hệ với giá mở, đóng cửa hay thân nến.

Kết luận về mô hình nến Hikkake:

Nếu bạn để ý sẽ thấy mô hình nến Hikkake là sự tổng hợp của nhiều nến như pinbar, inside bar, mother bar… Hiểu mô hình theo cách này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được bản chất của mô hình nến (là sự tổng hợp của nhiều thông tin từ thị trường).

 

Giới thiệu về nến hikkake nhưng mình cũng nhắc lại đây không phải là mô hình trade chắc thắng, bạn cần phải kết hợp với môi trường giá (thời gian, vị trí…) khi mô hình xuất hiện. Trader nếu chỉ dựa vào mô hình để trade thị trường như robot sẽ không có cơ hội nào chiến thắng thị trường cả, vì thị trường có bao giờ đơn giản như 1+1=2 đâu

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED