Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bisq là gì? Làm thế nào để giao dịch Bitcoin trên Bisq?

 

Có rất nhiều sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Nhưng, cả hai đều không thực sự phân cấp. Hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung có thể được coi là các sàn giao dịch không đáng tin cậy, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử từ ví của chính họ.

 

Chắc chắn có nhiều thứ hơn để phân quyền, chẳng hạn như khớp lệnh phi tập trung, v.v. Cũng giống như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung vẫn có CEO, công ty và hoạt động ở một số khu vực pháp lý nhất định yêu cầu họ thu thập dữ liệu người dùng và chặn người dùng từ các quốc gia nhất định và ngay lập tức.

Bisq là gì?

Bisq giống như chính Bitcoin. Nó chỉ là một phần mềm mà bạn có thể chạy trên máy tính để bàn và giao dịch Bitcoin để lấy tiền tệ fiat hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bisq là một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung, ngang hàng, mã nguồn mở. Nó sử dụng mạng ngang hàng qua Tor vì vậy nó không có máy chủ, có nghĩa là nó không thể bị tấn công bởi hack hoặc ảnh hưởng bởi DDoS như hầu hết các sàn giao dịch tập trung.

 

Phần mềm không thu thập bất kỳ dữ liệu hoặc yêu cầu đăng ký. Và đặc biệt là tiền của người dùng được giữ ở các địa chỉ đa chữ ký mà Bisq không có quyền kiểm soát.

Sàn giao dịch Bisq được quản lý bởi Bisq DAO (một tổ chức tự trị phi tập trung) sử dụng token BSQ. BSQ là yếu tố thiết yếu trong DAO và làm nền tảng cho mọi hành động của người tham gia.

 

Khái niệm Bisq

Phí giao dịch trên Bisq

Bạn có thể trả phí giao dịch bằng BTC hoặc BSQ trên Bisq. Phí giao dịch Bisq như sau:

Phí giao dịch BTC và BSQ, trên mỗi 1 BTC được giao dịch.

 

Như Bisq đã nêu, các mức giá này có thể được thay đổi bởi DAO, bạn cũng có thể kiểm tra phí tại đây.

Đối với phí giao dịch, người mua chỉ trả phí cho giao dịch phí thương mại và người nhận phải trả phí giao dịch cho giao dịch phí thương mại, giao dịch ký quỹ và giao dịch thanh toán.

Ưu điểm của nền tảng giao dịch Bisq

– Không bắt buộc kiểm soát danh tính của người dùng;

– Ứng dụng được xây dựng trên một thuật toán ngang hàng;

– Đó là một nền tảng phi tập trung;

– Giao diện dễ làm việc;

– Tiền gửi của bạn không gặp phải rủi ro. Bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào tiền của mình;

– Cơ hội để đổi tiền tệ fiat thành Bitcoin;

– Ứng dụng có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Linux, Mac và Debian.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Nhược điểm của nền tảng giao dịch Bisq

– Ứng dụng không hoạt động với thuật toán nâng cao;

– Bạn cần cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình

Làm thế nào để giao dịch Bitcoin trên Bisq?

Để tải xuống ứng dụng, hãy truy cập download của Bisq và tải xuống ứng dụng cho hệ điều hành của bạn.

 

Giao dịch Bitcoin trên Bisq

Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn xác minh và cài đặt Bisq tại đây.

Với Bisq, bạn có toàn quyền kiểm soát tiền và dữ liệu của mình. Điều này có nghĩa là bạn giữ được giữ chủ quyền tuyệt đối, nhưng cũng có nghĩa là không ai có thể giúp bạn nếu bạn mất thứ gì đó quan trọng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sao lưu đúng cách trước khi sử dụng Bisq để giao dịch.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một chuyến tham quan ngắn về giao diện Bisq để bạn có thể tận dụng tối đa nó, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây.

 

Để giao dịch Bitcoin trên Bisq, bạn phải thiết lập một số cách để gửi hoặc nhận các khoản tiền khác. Bisq chỉ xử lý khía cạnh Bitcoin của giao dịch, mặt còn lại được xử lý thông qua các dịch vụ thanh toán fiat (ngân hàng, lệnh chuyển tiền, tiền mặt) hoặc ví altcoin.

Bạn không chắc chắn nên thiết lập loại tài khoản thanh toán nào? Có một danh sách đầy đủ các phương thức thanh toán.

 

Nếu bạn sẽ giao dịch fiat, hãy đảm bảo rằng bạn xem video giới hạn tài khoản một cách chi tiết.

Đưa ra đề nghị thường sẽ giúp bạn có giá tốt hơn và kiểm soát nhiều hơn (ví dụ: đặt phương thức thanh toán và tỷ lệ đặt cọc), nhưng việc nhận đề nghị có thể thuận tiện hơn.

 

Bạn sẽ nhận thấy những người bán ưu đãi trả ít hơn nhiều.

Lưu ý rằng có một ứng dụng di động dành cho iOS và Android mà bạn có thể sử dụng để nhận thông báo về các ưu đãi mới và các mục hành động trên các giao dịch đang mở.

 

Để xem song song cả hai mặt của giao dịch Bisq, hãy nhớ xem video để thực hiện một cách chính xác.

Nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng đô la hoặc bất kỳ loại tiền nào khác, trước tiên bạn nên thiết lập phương thức thanh toán trên Bisq. Có rất nhiều phương thức thanh toán fiat khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên Bisq để mua Bitcoin.

 

Một số phương thức thanh toán được hỗ trợ là Advanced Cash, Perfect Money, National Bank Transfer, SEPA, Western Union, Zelle và Face-to-Face (F2F).

Tất cả các phương thức đều có số lượng giới hạn khác nhau cho mỗi giao dịch, bạn có thể xem các giới hạn, thời gian giao dịch và các phương thức khác trên danh sách đầy đủ các phương thức thanh toán được hỗ trợ.

 

Một số phương thức thanh toán phổ biến như PayPal và Venmo không được hỗ trợ trên Bisq do yêu cầu bồi hoàn tương đối dễ dàng và rủi ro cao hơn.

Để thực hiện giao dịch trên Bisq, bạn cũng cần gửi một số Bitcoin vào ví Bisq của mình. Người bán trên Bisq yêu cầu một khoản tiền đặt cọc thường là 15% số tiền giao dịch và nó được ký bởi cả người mua và người bán.

Bên cạnh tiền gửi bảo mật, còn có phí giao dịch và phí thương mại, vì vậy bạn nên nạp tiền vào ví của mình bằng một số BTC để bắt đầu thực hiện hoặc nhận ưu đãi trên Bisq.

Bisq có an toàn không?

Có, phần mềm của Bisq là mã nguồn mở và được cấp phép theo Version 3 của GNU Affero General Public License.

Bisq sử dụng ba cơ chế chính để đạt được bảo mật:

 

Khi giao dịch tiền pháp định cho Bitcoin, luôn có một số rủi ro bồi hoàn, vì các giao dịch tiền pháp định thường có thể bị đảo ngược.

Để giảm thiểu rủi ro này, Bisq:

Kết nối với người dùng Bisq

Bisq có nhiều kênh khác nhau để bạn có thể tương tác với cộng đồng, đặt câu hỏi và giúp đỡ người khác. Bạn có thể tham gia diễn đàn chính thức của Bisq và subreddit.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED