Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/8: Dư địa giảm là vẫn còn

21:50 Ngày 29/8/2021

(ĐTCK) VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng điều chỉnh C và trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có khả năng sẽ nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật vào đầu tuần trước khi tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/8: Dư địa giảm là vẫn còn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/8.

CTCK SHS

VN-Index giảm điểm trong tuần thứ hai liên tiếp, thanh khoản cũng suy giảm so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy áp lực bán ra trong tuần qua suy giảm. Khối ngoại bán ròng với khoảng 1.100 tỷ đồng trên hai sàn càng làm cho giao dịch trở nên tiêu cực hơn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng điều chỉnh c và dư địa giảm là vẫn còn. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có khả năng sẽ nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật vào đầu tuần trước khi tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn.

Vùng kháng cự đáng lưu ý hiện trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) trong khi ngưỡng hỗ trợ tâm lý là tại quanh 1.300 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.200-1.250 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù VN-Index ghi nhận một tuần giảm điểm, nhưng chúng tôi nhận thấy sắc xanh lại chiếm ưu thế hơn với 11/20 nhóm ngành tăng giá. Thực chất đà giảm đã bị chi phối rất lớn bởi nhóm ngân hàng, do nhà đầu tư lo ngại lợi nhuận của nhóm này sẽ bị ảnh hưởng bởi việc giảm lãi suất cho vay.

Gây áp lực không nhỏ khác là việc các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang tiếp tục rút ròng ra khỏi thị trường. Tuần này họ bán thêm hơn 1.030 tỷ đồng trên HSX. Tuy nhiên, so với tuần trước thì đà bán ròng cũng đã suy giảm khi quỹ Fubon FTSE ETF ngưng bán ròng vào giữa tuần này.

Động thái bán ròng những phiên gần đây có thể chỉ kéo dài trong ngắn hạn và chúng tôi cho rằng, dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm quay lại thị trường.

Điểm tích cực trong phiên cuối tuần là thanh khoản được cải thiện rõ nét với việc VN-Index đã test ngưỡng hỗ trợ mà chúng tôi kỳ vọng, mốc 1.278-1.286 điểm – tương ứng mức Fibonacci thoái lui 0,618.

Với diễn biến đó, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ quay lại xu hướng tích cực trong ngắn hạn để test mốc kháng cự 1.336 điểm.

Theo CNCB

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED