Bernstein dự đoán vốn hóa thị trường Bitcoin sẽ đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2025

© Reuters

BTC/USD
-2.07%

Các nhà phân tích dự đoán một tương lai tươi sáng cho Bitcoin, với vốn hóa thị trường của nó dự kiến sẽ đạt mức đáng kinh ngạc 3 nghìn tỷ đô la vào giữa năm 2025. Các nhà phân tích của Bernstein nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong tiền điện tử, trích dẫn một phần đáng kể nguồn cung Bitcoin vẫn không hoạt động trong hơn một năm. Dự báo này được đưa ra khi cộng đồng tiền điện tử dự đoán sự kiện giảm một nửa Bitcoin tiếp theo, dự kiến vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2024, được dự đoán sẽ giảm lượng Bitcoin được bán bởi các thợ đào từ 1 tỷ USD hiện nay xuống dưới 500 triệu USD nếu giá vẫn quanh mốc 37.000 USD hiện tại.

Ủy ban Chuẩn mực Kế toán Tài chính (FASB) đã đưa ra các hướng dẫn mới có thể thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của công ty đối với Bitcoin. Những hướng dẫn này cho phép tăng mark-to-market lợi nhuận, dự kiến sẽ làm cho Bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho tài sản kho bạc của công ty. Sự chấp thuận tiềm năng của một ETF bitcoin giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2024 cũng đang diễn ra, điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư và công ty quyền truy cập dễ dàng hơn vào tiền điện tử.

Triển vọng lạc quan này được đóng khung trước những lo ngại về suy thoái kinh tế và thách thức kiếm tiền từ nợ dự kiến vào đầu năm 2024. Trong bối cảnh này, vai trò của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát dường như sẽ trở nên rõ rệt hơn. Sự kết hợp của các yếu tố này – nguồn cung không hoạt động, các sự kiện giảm một nửa làm giảm việc bán tháo thợ mỏ, các chuẩn mực kế toán thuận lợi và tiềm năng cho một ETF – vẽ ra một bức tranh về sự quan tâm ngày càng tăng của doanh nghiệp và nhà đầu tư đối với Bitcoin như một tài sản chiến lược khi đối mặt với những bất ổn kinh tế vĩ mô.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.