Giá Ethereum đạt 2.000 USD trong bối cảnh BlackRock ETF ồn ào và dịch chuyển kho lạnh

ETH/USD
-3.50%

Tiền điện tử Ethereum đã tăng lên 2.000 đô la ngày hôm nay, được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của nhà đầu tư sau hồ sơ ETF Ethereum gần đây của BlackRock. Cột mốc quan trọng này về giá trị của ETH được kết hợp với sự thay đổi đáng chú ý là 152.583 ETH sang kho lạnh, theo báo cáo của số liệu Dự trữ trao đổi của CryptoQuant. Động thái này đã làm giảm dự trữ ngoại hối xuống mức thấp nhất trong 5 năm chỉ 14,3 triệu đồng, mức được quan sát lần cuối vào tháng 7 năm 2018. Nguồn cung suy giảm này trên các sàn giao dịch có thể báo hiệu sự khan hiếm sắp xảy ra có thể đẩy giá cao hơn nữa, có khả năng tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại là 4.891 USD vào năm 2021.

Đầu ngày hôm nay, thị trường đã chứng kiến phản ứng tăng giá ngay lập tức đối với ứng dụng ETF của BlackRock, với giá Ethereum tăng vọt và tâm lý giao dịch phái sinh chuyển sang tích cực. Tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng ETH đạt 0,034%, phản ánh dự đoán của thị trường về các cơ hội chênh lệch giá có thể ảnh hưởng hơn nữa đến lãi suất mở và tỷ lệ tài trợ. Các chiến lược liên quan đến mua giao ngay và bán khống hợp đồng dự kiến sẽ đóng một vai trò trong động lực này.

Ngoài ra, nguồn cung stablecoin có thể tác động đến diễn biến thị trường. Bước tiến của BlackRock đối với một ETF Ethereum được xem là một cái gật đầu lớn về xác nhận thể chế cho Ethereum và khiến nó khác biệt với hiệu suất gần đây của Bitcoin. Điều này được chứng minh bằng sự phục hồi 10% của tỷ giá hối đoái ETH / BTC ngày hôm nay. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy sự gia tăng hơn 16% về lãi suất mở trên thị trường phái sinh ETH. Khối lượng giao dịch cao và biến động được dự đoán sẽ tiếp tục khi giao dịch ngắn hạn chiến lược tìm cách tận dụng sự dao động giá và chênh lệch tỷ lệ tài trợ do hoạt động thể chế tăng cao.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.