Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) lên kế hoạch lỗ trong năm 2023, gặp khó trong việc tìm kiếm đơn vị kiểm toán

Hiện TVSI đã bị UBCKNN đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại ngày 31/12/2022 không được kiểm toán.

TVSI:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngày 23/6 tới đây, Chứng khoán Tân Việt (TVSI) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2023.

Kế hoạch lỗ trong năm 2023

Theo tài liệu vừa công bố, Chứng khoán TVSI sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 tương đối thận trọng với chỉ tiêu doanh thu xấp xỉ 200 tỷ đồng, giảm tới 92% so với thực hiện năm trước. Đáng chú ý, TVSI lên mục tiêu lỗ trước thuế 749 triệu đồng và lỗ sau thuế 570 triệu đồng.

Trong năm 2023, TVSI tiếp tục tập trung giải quyết vấn đề về trái phiếu, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư, song duy trì hoạt động môi giới cơ sở và phấn đấu hòa vốn.

Nhìn lại năm 2022, TVSI ghi nhận lợi nhuận sau thuế 389 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ và chỉ đạt 69% kế hoạch đề ra. TVSI cho biết kể từ tháng 10/2022, Công ty tập trung xử lý khủng hoảng, sắp xếp cơ cấu lại các đơn vị kinh doanh bằng việc đóng, sáp nhập chi nhánh. Các hoạt động kinh doanh của Công ty có biến động, hoạt động môi giới, bảo lãnh đại lý phát hành chứng khoán, lưu ký giảm đồng loạt giảm 40%, 73% và 8% so với năm trước đó.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) lên kế hoạch lỗ trong năm 2023, gặp khó trong việc tìm kiếm đơn vị kiểm toán - Ảnh 1.

Bị kiểm soát đặc biệt, đã liên hệ toàn bộ 30 công ty song không được phản hồi hoặc không được đồng ý

Đáng nói, kể từ ngày 18/5/2023, UBCKNN đã đưa công ty vào diện kiểm soát đặc biệt do báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại ngày 31/12/2022 không được kiểm toán. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động hiện tại của TVSI. Về vấn đề kiểm toán, công ty cho biết đang khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị kiểm toán chấp nhận cung cấp dịch vụ dù Ban điều hành và HĐQT đã thực hiện đồng thời nhiều biện pháp.

Mặc dù TVSI có gửi công văn về UBCKNN để báo cáo hiện trạng và đề nghị hỗ trợ/chỉ định công ty kiểm toán cho TVSI, nhưng UBCKNN phản hồi rằng theo quy định pháp luật hiện hành, không có căn cứ để chỉ định công ty kiểm toán độc lập cung cấp dịch vụ kiểm toán cho công ty niêm yết, CTCK, đồng thời hướng dẫn TVSI liên hệ các công ty kiểm toán trong danh sách được UBCKNN chấp thuận kiểm toán như trước đó.

“Công ty có gửi thư chào và liên hệ với tất cả công ty kiểm toán (30 công ty) trong danh sách được UBCKNN chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán để thực hiện kiểm toán 2 báo cáo đã nêu trên, nhưng các công ty này đều không phản hồi hoặc không đồng ý cung cấp dịch vụ kiểm toán cho TVSI , văn bản công ty ghi rõ.

Do đó, kế hoạch cấp thiết quan trọng nhất hiện nay là tìm được đơn vị kiểm toán để TVSI thoát khỏi tình trạng bị kiểm soát đặc biệt.

Đồng thời, HĐQT TVSI cũng sẽ trình ĐHĐCĐ xem xét, thông qua BCTC năm 2022 và Báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại thời điểm 31/12/2022 do Công ty tự lập.

Bầ u mới toàn bộ HĐQT và Ban Kiểm soát, ứng viên chủ yếu là 8X

Một nội dung khác cũng sẽ được trình lên cổ đông TVSI là việc bầu mới toàn bộ Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028 do 4 Thành viên HĐQT gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Việt Cường cùng ba Thành viên là ông Lê Thanh Tùng, ông Trần Việt Đức và bà Bùi Thị Thanh Hiền đều hết nhiệm kỳ. Số lượng bầu mới là 3 thành viên.

Danh sách ứng viên ứng cử vào HĐQT TVSI đã được công bố gồm bà Bùi Thị Thanh Hiền, bà Trần Thị Cẩm Hạnh và bà Tạ Thị Mai Hương.

Trong đó, bà Hiền (SN 1986) hiện đang là Phó Tổng Giám đốc TVSI, đang nắm giữ gần 6,6 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,49%. Bà Hạnh (SN1984) đang là Giám đốc Môi giới khách hàng cá nhân TVSI và nắm hơn 31 nghìn cổ phần công ty. Bà Hương (SN 1976) từng là Biên tập viên tại Ban Diễn đàn Tài chính của Báo Diễn đàn doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, danh sách 2 ứng viên ứng cử thành viên BKS gồm bà Đặng Thị Minh Hạnh (SN1987) và bà Đỗ Ngọc Hoàng Yến (SN1984).

Góc nhìn CTCK: Thị trường chứng khoán tiếp tục quán tính tăng điểm, VN-Index về sát vùng đỉnh ngắn hạn

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO