Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 800 tỷ đồng trong phiên 28/9

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 765 tỷ đồng, trong đó bán ròng 779 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh.

Sau phiên hồi phục mạnh, thị trường quay đầu điều chỉnh mạnh trong ngày 28/9. Áp lực bán khiến chỉ số VN-Index hầu hết chìm trong sắc đỏ trong suốt thời gian giao dịch, dù vậy lực cầu về cuối phiên đã giúp chỉ số thu hẹp đà giảm về sát mốc tham chiếu.

Kết phiên, VN-Index giảm 1,42 điểm tương đương với 0,12% xuống 1.152,43. Khối ngoại đảo chiều bán ròng 404 tỷ đồng trên toàn thị trường sau 3 phiên gom trước đó.

Tự doanh CTCK ghi nhận bán r òng 7 70 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 800 tỷ đồng trong phiên 28/9 - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 765 tỷ đồng, trong đó bán ròng 779 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng hơn 14 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUESSVFL với 40 tỷ đồng, theo sau DPM và E1VFVN30 được mua ròng với giá trị lần lượt là 3 tỷ và 2 tỷ đồng, cổ phiếu NBB cũng được mua ròng hơn 1 tỷ đồng.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng mạnh tại MWG với giá trị 71 tỷ đồng, hai cổ phiếu VPB và STB cũng bị bán với giá trị lần lượt 68 tỷ và 67 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 3 tỷ đồng, tập trung chủ yếu tại mã IDC với giá trị bán ròng hơn 3 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng hơn 2,4 tỷ đồng, trong đó BSR được mua ròng hơn 2 tỷ đồng.

Theo Cafef