Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư cổ phiếu “hệ tâm linh”

 Khi tâm lý chênh vênh, không có điểm tựa thông tin chắc chắn, không ít nhà đầu tư chứng khoán tìm đến căn cứ hết sức mơ hồ.

Với nhà đầu tư chứng khoán, cụm từ “đầu tư theo hệ tâm linh” hẳn không xa lạ gì.

Hôm rồi tán dóc, anh bạn tôi kể: “Năm qua, có đôi lần, khi thiếu các căn cứ để hành động, mà không mua bán gì thì buồn tay, buồn chân, tôi học các cụ, dùng Kinh dịch để gieo mấy em cổ phiếu”.

Theo lời anh bạn, có bữa, nhàn cái tay, buồn cái đầu, anh tự dưng nghĩ ra cái trò ôn lại kiến thức Kinh dịch. Thế là sáng ra gieo quẻ, 9h30 xuống tiền mua vào vài trăm cổ phiếu của một ngân hàng. Bữa đó, anh gieo ra Quẻ số 46 Địa Phong Thăng, mà quẻ này trong Kinh dịch chỉ về thời vận, hàm ý là ngày một tốt dần lên, nhiều sự thuận lợi để đạt được ý nguyện theo mong muốn. Thời cơ trước mắt chính là huy hoàng, sáng sủa, hậu vận thì lại được hanh thông.

Cũng may, sau đó, cổ phiếu này tăng vài giá và anh có chút lời. Từ đấy thi thoảng, anh lại tìm đến cách này để đầu tư. Tất nhiên, có thắng, có thua, nhưng vì mỗi lần mua một khối lượng nhỏ, nên thắng thì vui, thua anh cũng chẳng lấy làm buồn. “Lâu lâu thử một bận, cũng vui”, anh kể.

Tìm hiểu thêm, mới hay, không ít nhà đầu tư chứng khoán cũng “mê tín” lắm. Kiểu như sáng mùng Một lỡ bước chân trái ra khỏi nhà, hay ra ngõ nhỡ gặp phụ nữ (người viết không có ý phân biệt mà đây là chia sẻ của nhiều nhà đầu tư)… thì nhất định hôm đó không động vào bảng điện, không mua bán gì sất.

Trò chuyện cùng người viết, chị P, một nhà đầu tư kể: “Có bữa, chỉ vì mình vỗ vai ông xã, cũng là dân đầu tư, mà hôm đó cổ phiếu của lão mua sáng xanh chiều đỏ, về nhà lão cằn nhằn mất cả nửa ngày. Lý do là vịn vai sai cờ bạc. Ức hết sức mà chả nói được gì!”.

Tám chuyện cùng các “chứng sĩ”, mới thấy khi thời vận không tốt, người ta hay tìm mọi cách đổ cho chuyện tâm linh, hay những thứ đại loại thế.

Anh bạn tôi bảo, cái trò tâm linh ấy, nhiều khi nó không giải thích được, cũng giống như thị trường mà thôi, nhiều khi vô lý lắm, nên đừng cố tìm hiểu cái lý của nó.

“Các cụ xưa có việc gì thường đem Truyện Kiều ra bói, thì chuyện ta gieo quẻ chơi chứng là bình thường”, anh bạn lý sự.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO