Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giới đầu tư thận trọng hơn trước dữ liệu lạm phát sắp được công bố

 Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên thứ Hai (25/3), khi các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc đánh giá khả năng cắt giảm lãi suất từ Fed trước dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Tuần trước, Fed đã duy trì dự báo về việc cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay, giúp S&P 500 và Dow Jones có mức tăng mạnh, trong khi Nasdaq ghi nhận mức tăng một tuần lớn nhất kể từ giữa tháng Giêng.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết ông sẽ ủng hộ việc cắt giảm lãi suất, nhưng Thống đốc Fed Lisa Cook nhấn mạnh rằng, ngân hàng trung ương cần tiến hành thận trọng quyết định khi nào bắt đầu cắt giảm lãi suất.

“Những gì Fed đã làm là đưa ra những kịch bản rõ ràng cho đến bây giờ. Họ không cắt giảm lãi suất, thậm chí tiếp tục trì hoãn việc này và thị trường vẫn ổn với điều đó …Nhưng việc cần làm bây giờ đối với Fed là tránh đưa ra những quan điểm trái chiều khi không cần thiết”, Joe Saluzzi, Giám đốc giao dịch cổ phiếu tại Themis Trading ở Chatham, New Jersey cho biết.

Kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã tăng trở lại, với xác suất tăng lên 71,9% theo Công cụ FedWatch, tăng từ khoảng 54,7% một tuần trước.

Thêm vào đó, thị trường giao dịch thận trọng và có tín hiệu điều chỉnh do định giá cổ phiếu đang trở nên đắt hơn, với S&P 500 đang giao dịch ở mức cao hơn 33% so với hệ số giá/thu nhập (P/E) của hơn 20 năm qua.

Dữ liệu quan trọng nhất được theo dõi tuần này chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) trong tháng Hai, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Kết thúc phiên 22/3: Chỉ số Dow Jones giảm 162,26 điểm (-0,41%), xuống 39.313,64 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 15,99 điểm (-0,31%), xuống 5.218,19 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 44,35 điểm (-0,27%), xuống 16.384,47 điểm.

Dầu tăng giá sau khi có tin Nga đã yêu cầu các công ty dầu khí của nước này cắt giảm sản lượng để thực thi đúng cam kết của Moscow về sản lượng trong OPEC+.

Kết thúc phiên 25/3, giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ tăng 1,32 USD/thùng (+1,64%), lên 81,96 USD/thùng. Giá dầu thô Brent tăng 1,3 USD (+1,55%), lên 86,57 USD/thùng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO