Góc nhìn CTCK: Tận dụng rung lắc để “gom” cổ phiếu đang hút tiền, VN-Index hướng tới 1.200 điểm

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỉ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh, ưu tiên giải ngân vào các cổ phiếu đầu ngành hoặc những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận một phiên giao dịch đầy kịch tính, khoảng cách giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên lên tới gần 35 điểm. Điểm tích cực khi về cuối phiên VN-Index đã có tín hiệu cân bằng trở lại quanh vùng 1.180 điểm. Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán dẫn dắt đà đi lên của thị trường trong phiên.

Đóng cửa, VN Index tăng nhẹ 0,73 điểm, tương đương 0,06%, lên 1.180,49 điểm. Giao dịch khối ngoại giao dịch ảm đạm khi họ bán ròng 710 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Theo

Chứng khoán Vietcombank (VCBS),

khối lượng giao dịch không biến động nhiều so với phiên trước, cho thấy lực cung bán tháo đã được hấp thụ và nhà đầu tư có xu hướng bán cổ phiếu một cách có chọn lọc hơn. VCBS cho rằng trong những phiên tới, nếu lực cung tiếp tục được hấp thụ tích cực khiến cho thị trường dần ổn định hơn thì có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy kể cả trong những nhịp hồi phục ngắn hạn. Mặt khác, nhà đầu tư cũng cần tuân thủ kỷ luật đầu tư với các ngưỡng chốt lời/cắt lỗ nên ở khoảng 5-7%. Đối với hoạt động mua mới nên ưu tiên giải ngân vào các cổ phiếu vẫn duy trì nhịp tăng tích cực và chỉ nên với mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

Đồng quan điểm,

Chứng khoán SHS

đánh giá phiên hồi phục có thể là tín hiệu kết thúc điều chỉnh. Thị trường có thể dần hình thành đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh ở khu vực này và có nhịp phục hồi trước khi hình thành vùng tích lũy mới.

Chứng khoán Yuanta

cũng tự tin cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.200 điểm. Lực cầu có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đây vẫn chưa phải là vùng mua quá an toàn. Tuy nhiên, điểm tích cực là vùng hỗ trợ 1.160 điểm của chỉ số VN-Index đang tỏ ra khá chắc chắn.

Với tín hiệu hỗ trợ trong hai phiên vừa qua,

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

nhận định thị trường sẽ có nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên đây khả năng là nhịp hồi tích cực để kiểm tra lại nguồn cung, do đó nhà đầu tư nên quan sát kỹ, tận dụng nhịp hồi để chốt lời và giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Agriseco Research

giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ dần hồi phục, tuy nhiên phải mất thời gian để có thể quay lại vùng 1.220-1.240 điểm. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỉ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh, ưu tiên giải ngân vào các cổ phiếu đầu ngành hoặc những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán và hạn chế giải ngân các cổ phiếu có tính đầu cơ cao trong giai đoạn này.

Theo Cafef