Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: Xu hướng ngắn hạn vẫn tích cực, chú ý kháng cự quanh 1.120-1.125 điểm

Áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên nhưng VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự mạnh quanh 1.125 điểm.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng ngắn hạn vẫn tích cực, chú ý kháng cự quanh 1.120-1.125 điểm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giao dịch đầy bất ngờ khi đảo chiều tăng mạnh về cuối phiên. Nhiều cổ phiếu trụ được kéo mạnh đẩy VN-Index đóng cửa cao nhất phiên với mức tăng 8,59 điểm (+0,77%), đạt 1.116,02 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản lại có phần hụt hơi so với phiên cuối tuần trước khi giá trị khớp lệnh chỉ đạt gần 13.664 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị gần 89 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng ngắn hạn vẫn tích cực, chú ý kháng cự quanh 1.120-1.125 điểm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định lạc quan:

Tiếp tục quán tính tăng điểm

Chứng khoán KBSV: VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.100 điểm đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp giảm điểm giằng co.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng kháng cự mạnh quanh 1.125 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ, chờ điểm bán quay vòng khi giá cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn và tiếp cận các vùng cản kế tiếp.

Xu hướng ngắn hạn tích cực

Chứng khoán SHS: Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực. Mặc dù thị trường có thể có những rung lắc, điều chỉnh tại vùng kháng cự 1.120 điểm nhưng với quá trình tích lũy chặt chẽ và tin cậy trong hơn 6 tháng qua và những phiên bứt phá gần đây, mục tiêu của VN-Index vẫn được dự báo quanh 1.150 điểm.

Dòng tiền là động lực cho xu hướng đi lên

Chứng khoán TPS: VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp qua đó lấy lại những điểm số đã mất trong phiên rung lắc thứ 5 tuần trước và đồng thời vượt mức đỉnh liền kề để áp sát vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61.,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023). Cùng với đó, hình ảnh bóng nến dưới dài tiếp tục thể hiện việc bên mua sẵn sàng trở lại nâng đỡ cho thị trường khi chỉ số chung lùi về quanh mức 1.100 điểm.

Xét về thanh khoản, mặc dù khối lượng giao dịch đã rơi khỏi mức trung bình 20 phiên gần nhất sau thời gian giải duy trì trên đây nhưng mức thanh khoản này vẫn đạt mức cao so với giai đoạn tháng 05, 04, 03 và 02/2023. Vì vậy, dòng tiền vẫn đang là động lực cho xu hướng đi lên của thị trường.

Hướng lên khu vực 1.120-1.125 điểm

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp cho VN-Index đóng cửa tạo nến dạng hammer. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều quay trở lại hướng lên tích cực và hình thành đáy đầu tiên.

Việc thanh khoản mua chủ động liên tục xuất hiện mỗi khi thị trường giảm về 1.100 điểm cho thấy ngưỡng điểm này hiện đang là hỗ trợ của thị trường trong ngắn hạn. Trong trường hợp tích cực, VN-Index có thể sẽ có những rung lắc trong phiên để chỉ báo MACD và RSI khung đồ thị giờ hình thành mô hình hai đáy sau đó sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.120-1.125 điểm.

Tập trung vào nhóm ngành dẫn đầu

Chứng khoán TVSI: Xu hướng ngắn hạn duy trì hiện tại vẫn là tăng giá. Nhà đầu tư muốn mua mới hay cơ cấu danh mục nên tập trung vào các nhóm ngành dẫn đầu như bất động sản, chứng khoán, thép và ngân hàng hoặc các nhóm ngành hồi phục sau như cảng biển, hóa chất, dược phẩm và bán lẻ.

Cổ phiếu bán lẻ đồng loạt đua xanh tím, có mã tăng bốc gần 50% chỉ trong hơn 1 tháng

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED