Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Rủi ro VN-Index tiếp tục giảm vẫn cao

Khối lượng giao dịch giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì ở mức thận trọng trong phiên, các chỉ báo động lượng như RSI hay MFI vẫn đang ở mức thấp cho thấy đây vẫn là vùng quá bán và có khả năng hồi phục kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/4.

CTCP DATX Việt Nam

Sau khi xuất hiện lực cầu bắt đáy vào phiên cuối tuần trước ở vùng hỗ trợ trung hạn MA200 ngày (1.175 điểm), chỉ số VN-Index đã hồi phục này từ khi bước vào phiên 22/4. Khối lượng giao dịch chỉ bằng 2/3 trung bình 20 phiên, điều này thể hiện áp lực bán đã giảm đi, tuy nhiên dòng tiền vẫn còn nghi ngờ nên chưa đi vào mạnh.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm của phiên này, khi đồng loạt hồi phục từ đầu phiên sáng. Sau đó, dòng tiền lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác.

Hệ thống AI của DATX đã chủ động mua thăm dò trong các phiên cuối tuần trước.

Chúng tôi cho rằng, đã có một số tín hiệu phản ánh thị trường sẽ có một nhịp hồi phục. Vì vậy, nhà đầu tư có thể mua thăm dò vào các nhóm cổ phiếu có câu chuyện cơ bản tốt, đặc biệt là các cổ phiếu có báo cáo tài chính quý I/2024 tích cực, ở vùng giá chiết khấu cao.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, việc VN-Index thủng hỗ trợ 1.250 điểm dứt khoát đã hướng thị trường vào nhịp giảm và trở lại kênh tích lũy rộng 1.150-1.250 điểm.

Phiên hồi phục hôm nay có thể chỉ mang tính chất hồi phục kỹ thuật và rủi ro VN-Index tiếp tục giảm sau nhịp hồi vẫn cao và trong kịch bản đó thì ngưỡng hỗ trợ tin cậy sẽ là vùng 1.150 điểm. Ngưỡng kháng cự gần của chỉ số chính là mốc tâm lý 1.200 điểm.

CTCK Asean

Thị trường có dấu hiệu hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm. Đóng cửa phiên hôm nay, VN-Index đã vượt qua đường MA 200, cho thấy lực cầu ngắn hạn có thể chuyển sang tích cực hơn.

Chỉ báo MACD vẫn đang ở vùng âm, nhưng có dấu hiệu uốn lên cho thấy khả năng thị trường sẽ đảo chiều ngắn hạn trong các phiên giao dịch tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn