Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/4: Có thể VN-Index sẽ tiếp tục hành trình hồi phục

 Thanh khoản phiên hôm nay khá thấp, sụt giảm mạnh, báo hiệu sự tăng điểm không được hỗ trợ về lượng, nên xác suất cao vẫn là phiên hồi kỹ thuật, còn xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/4.

CTCK SHS

Sau hai phiên hồi phục liên tiếp thì thị trường đã lấy lại được một phần số điểm đã mất trong tháng 4 này. Tuy nhiên, mức giảm đối với VN-Index trong tháng 4/2022 hiện vẫn đang là 9,3% giá trị vốn hóa.

Do đó, định giá P/E của VN-Index (15 lần) và VN30 (14 lần) vẫn là tương đối hấp dẫn khi đều thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất một chút. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy được lực cầu trong phiên tiếp theo.

Góc nhìn về mặt kỹ thuật cũng đang có xu hướng ủng hộ cho đà hồi phục hiện tại khi mà VN-Index đã lấy lại được ngưỡng 1.350 điểm, để mở ra cơ hội một lần nữa bước vào sóng tăng 5 để hướng đến mục tiêu của sóng này theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Ngưỡng 1.350 điểm sẽ tiếp tục là cứ điểm quan trọng để xác nhận xu hướng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/4: Có thể VN-Index sẽ tiếp tục hành trình hồi phục ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Mặc dù suy yếu đầu phiên nhưng VN-Index đã lấy lại đà hồi phục vào cuối phiên giao dịch. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán tạm thời không còn lớn.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hành trình hồi phục trong thời gian tới, với vùng mục tiêu có thể kỳ vọng là vùng 1.380-1.400 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Chỉ số VN-Index có phiên hồi phục thứ hai. Đáng chú ý là chỉ số giảm điểm khá sâu trong phiên sáng để test ngưỡng hỗ trợ 1.315 điểm rồi mới đảo chiều tăng điểm khi đóng cửa. Đây là tín hiệu rất tích cực củng cố cho xu hướng hồi phục kỹ thuật.

Thanh khoản phiên hôm nay khá thấp, sụt giảm mạnh, báo hiệu sự tăng điểm không được hỗ trợ về lượng, nên xác suất cao vẫn là phiên hồi kỹ thuật, còn xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế.

Đã có khá nhiều nhóm ngành đảo chiều tăng điểm rất ngoạn mục trong phiên hôm nay, đáng chú ý phải kể đến nhóm bất động sản, tuy nhiên việc thanh khoản ở mức thấp, nên chúng tôi chưa thay đổi quan điểm. Chúng tôi vẫn duy trì kỳ vọng VN-Index có sự hồi phục về quanh vùng 1.420 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/4: Có thể VN-Index sẽ tiếp tục hành trình hồi phục ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED