Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Sẽ gặp khó khi tiếp cận lại khu vực 1.290-1.300 điểm

 Ở khung đồ thị giờ, đường Histogram của chỉ báo MACD cho dấu hiệu hình thành phân kỳ âm và RSI đã tiếp tục hình thành đỉnh, cùng với việc DI+ hướng xuống và ADX đang dưới 20 cho thấy VN-Index sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận lại khu vực 1.290-1.300 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên tăng điểm với động lực chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và đóng phiên hình thành nến hammer.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index tiếp tục bám sát đường trên dải Bollinger band, ba chỉ báo MACD, RSI, CMF vẫn đang hướng lên, tuy nhiên xác suất hình thành phân kỳ âm vẫn cần được tính đến nếu áp lực bán xuất hiện mạnh ở khu vực kháng cự 1.290-1.300 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, đường Histogram của chỉ báo MACD cho dấu hiệu hình thành phân kỳ âm, và RSI đã tiếp tục hình thành đỉnh, cùng với việc DI+ hướng xuống và ADX đang dưới 20 cho thấy VN-Index sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận lại khu vực 1.290-1.300 điểm.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng vẫn chưa có phiên bùng nổ vượt cản 1.300 điểm. Với nền tích lũy hiện tại, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường có thể tiếp tục tăng điểm ngắn hạn và hướng tới ngưỡng cản 1.300 điểm trong các phiên tới.

Về góc nhìn trung hạn, VN-Index đang dần tích lũy nền tin cậy dần để sẵn sàng cho nhịp bùng nổ tiếp theo hình thành uptrend, tuy nhiên nếu thời gian tích lũy quanh cản mạnh 1.300 điểm dài hơn thì độ tin cậy của nhịp tăng sẽ cao hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Kết phiên VN-Index tăng điểm nhẹ sau nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên, lực cung không quá lớn cộng với việc nhóm ngành khác ngân hàng, chứng khoán tăng điểm lan tỏa tâm lý tích cực đến toàn thị trường, càng về cuối phiên phe bán càng tỏ ra yếu thế.

Tâm lý thị trường dần ổn định sau 3 phiên, thanh khoản phiên chiều tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Tuy vậy, chúng tôi bảo lưu rủi ro tiềm ẩn từ việc VN-Index đang tăng điểm mà thiếu đi sự tích lũy.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về các mức cao hơn. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới và chỉ số có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.270 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO