Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/4: Có thể tiếp tục kéo dài quá trình tích lũy

 Các chỉ báo kỹ thuật đang dần có xu hướng cân bằng trở lại, chỉ riêng chỉ báo MACD cắt xuống đường tín hiệu báo hiệu cho xu hướng ngắn hạn yếu dần. RSI vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi vùng rủi ro “phân kỳ âm 3 đoạn” vẫn là rủi ro tiềm ẩn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên với nến xanh tăng điểm nhờ thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index quay trở lại tiệm cận đường MA20 trong phiên hôm nay nhờ lực cầu tại vùng điểm số 1.270 điểm.

Tuy nhiên, chỉ báo CMF vẫn đang ở vùng thấp cùng với việc DI+ và ADX đều đang hướng xuống cho thấy VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy và khu vực 1.290-1.300 điểm vẫn được coi là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn đang có diễn biến tốt khi tiếp tục vận động trên mây ichimoku sau khi chạm đường tenkan. Tuy nhiên, hai chỉ báo MACD và RSI mới chỉ hình thành đáy thứ nhất cho thấy khả năng VN-Index tiếp tục diễn biến rung lắc trong những phiên tới để kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.270 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

CTCK SHS

Xu hướng vận động ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì tích lũy tích cực sau nhiều phiên rung lắc rũ bỏ và vận động chặt chẽ lại điển hình như phiên hôm nay. Chúng tôi cho rằng diễn biến này trước ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm là bình thường như đã phân tích trong các bản tin gần đây.

Với trạng thái hiện tại VN-Index hoàn toàn có thể bùng nổ hướng tới và vượt 1.300 điểm, nhưng cũng có thể sẽ tiếp tục kéo dài quá trình tích lũy và chặt chẽ thêm, vận động này nếu xảy ra sẽ gia tăng độ tin cậy cho quá trình vượt cản

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Độ rộng thị trường suy yếu trong cả phiên, tác nhân chính gây ra nhịp giảm trong phiên là nhóm cổ phiếu Ngân hàng đối diện với một vài thông tin tiêu cực. Ngược lại, dòng tiền tham gia tương đối tốt và giữ nhịp cho thị trường ở nhóm cổ phiếu bất động sản.

Các chỉ báo kỹ thuật đang dần có xu hướng cân bằng trở lại, chỉ riêng chỉ báo MACD cắt xuống đường tín hiệu báo hiệu cho xu hướng ngắn hạn yếu dần. RSI vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi vùng rủi ro “phân kỳ âm 3 đoạn” vẫn là rủi ro tiềm ẩn.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến dạng Bullish Engufling với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày và hồi phục phần nào đà giảm của hai phiên giao dịch trước đó. Việc tăng điểm với thanh khoản tăng mạnh trở lại, cao hơn bình quân 20 phiên ngày hôm nay là tín hiệu rất tích cực.

Mặc dù số mã tăng điểm hôm nay không chiếm ưu thế cao nhưng nhìn chung vẫn là phiên tăng điểm của nhiều nhóm ngành và các mã gây áp lực giảm chủ yếu vẫn là nhóm ngân hàng đang ở giai đoạn cuối của nhịp điều chỉnh.

Nhìn chung, với nhịp điều chỉnh ngắn vừa qua và lực cầu tích cực trở lại trong ngày hôm nay đang cho thấy đà tăng giá chuẩn bị tiếp diễn và điều kiện cần là nhóm ngành dẫn dắt chính ngân hàng kết thúc nhịp điều chỉnh.

Trong các phiên giao dịch sắp tới, kỳ vọng đà tăng sẽ sớm tiếp tục và nhóm ngân hàng sẽ phát tín hiệu kết thúc giai đoạn chỉnh hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO