Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/9: Giữ tâm lý thận trọng

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VN-Index vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/9.

Tiếp tục giữ tâm lý thận trọng thay vì giải ngân bắt đáy sớm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Trong các phiên tới, thị trường vẫn có thể xảy ra rung lắc, điều chỉnh và ngưỡng hỗ trợ gần nhất được xác định quanh khu vực 1.200-1.210 điểm.

Trong trường hợp tích cực nếu lực cầu xuất hiện trở lại, thị trường vẫn sẽ cần từ 3-5 phiên để tìm lại điểm cân bằng.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng thay vì giải ngân bắt đáy sớm và chỉ duy trì tỷ trọng với những mã cổ phiếu vẫn đang thu hút được dòng tiền và giữ vững được vùng hỗ trợ.

Dừng mua mới và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể dừng mua mới và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Đồng thời, ở giai đoạn này, các nhà đầu tư nên chú ý vào từng cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu.

Chờ đợi thêm diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ

CTCK SHS

Trong ngắn hạn thị trường đang có nhịp điều chỉnh để dần hình thành nền tích lũy mới, nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn chờ đợi thêm diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư trung, dài hạn trong trường hợp muốn giải ngân thêm vẫn có thực hiện trong nhịp điều chỉnh, mục tiêu hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Chiến lược giải ngân trung – dài hạn nên là gia tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

Có thể tăng thêm một phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu có phần suy yếu kết hợp với áp lực bán chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.21x điểm, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng kháng cự gần.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VN-Index vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh gia tăng thêm một phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO