Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/3: Chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn

  VN-Index đang lấy lại tín hiệu tích cực sau phiên bán mạnh trước đó, nhưng chưa được xác nhận bởi thanh khoản để xu hướng tăng điểm quay trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/3.

Giải ngân đối với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trở lại sau nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành như ngân hàng, bán lẻ, chứng khoán.

Kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường tăng điểm với thanh khoản ấn tượng khi tăng trở lại, tuy nhiên vẫn chưa vượt qua mức trung bình 20 phiên gần nhất. VN-Index đang lấy lại tín hiệu tích cực sau phiên bán mạnh trước đó, nhưng chưa được xác nhận bởi thanh khoản để xu hướng tăng điểm quay trở lại.

Mặc dù vậy, khả năng cao dòng tiền vẫn sẽ luân chuyển giữa các nhóm ngành để duy trì sự tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng, chưa vội vàng giải ngân quay trở lại mà nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Chốt lời từng phần ở vùng giá cao khi VN-Index hoặc cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau một vài phiên điều chỉnh, sự hình thành của mẫu nến “bullish engulfing” trong phiên hôm nay đã đưa thị trường trở lại trạng thái tích cực, mở ra cơ hội duy trì nhịp tăng điểm và chinh phục vùng đỉnh ngắn hạn cũ.

Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục lưu ý về rủi ro đảo chiều xu hướng khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp tại quanh 1.300 (+/-10) điểm.

Rủi ro này sẽ đặc biệt cần lưu ý nếu trong những phiên tăng điểm và vượt đỉnh sắp tới, khối lượng giao dịch của thị trường lại không tăng tương ứng hoặc xuất hiện thêm những phiên bulltrap, phân phối mạnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thực hiện chiến lược bán chủ động chốt lời từng phần ở vùng giá cao khi VN-Index hoặc cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh đối với các vị thế trading đã mua thêm trong nhịp điều chỉnh vừa qua hoặc hiện còn đang nắm giữ.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

CTCK Asean

Chúng tôi tiếp tục KHUYẾN NGHỊ nhà đầu tư tiếp tục giữ hành động chậm và tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và có thể mở mua nếu (i) Thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm sớm hoặc (ii) Thị trường tái tích lũy sớm với biên độ hẹp trở lại.

Tránh mở mua mới tại vùng giá cao

CTCK Tân Việt – TVSI

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì đà tăng sẽ chậm lại. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới tại vùng giá cao mà chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra. Các nhóm ngành nổi bật hiện tại là chứng khoán, khu công nghiệp, ngân hàng và bất động sản.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO