Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/3: Chú ý các nhóm chứng khoán, bán lẻ, ngân hàng

Thanh khoản vẫn duy trì ổn định những phiên gần đây cùng dòng tiền được dịch chuyển giữa các nhóm ngành nên các nhà đầu tư có thể chú ý các nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, bán lẻ, ngân hàng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/3.

Chú ý các nhóm chứng khoán, bán lẻ, ngân hàng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng khi các phiên rung lắc tích lũy xuất hiện liên tục sau khi VN-Index vượt đỉnh 1.250 điểm.

Thanh khoản vẫn duy trì ổn định những phiên gần đây cùng dòng tiền được dịch chuyển giữa các nhóm ngành nên các nhà đầu tư có thể chú ý các nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, bán lẻ, ngân hàng.

Thận trọng, hạn chế việc mua đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay dù có sụt giảm so với phiên hôm qua, nhưng vẫn duy trì ở mức cao (+6,9%) so với mức trung bình 20 phiên, điều này cho thấy dòng tiền vẫn rất khỏe dù gặp áp lực chốt lời khá mạnh trong phiên hôm qua.

Khả năng VN-Index quay lại test kháng cự 1,.75-1.277 điểm một lần nữa, nếu vượt qua với thanh khoản mạnh thì sẽ hướng tới mốc kháng cự mạnh quanh 1.300 điểm.

Ở thời điểm hiện tại, quan điểm của chúng tôi là vẫn thận trọng, hạn chế việc mua đuổi, chờ thêm tín hiệu xác nhận tín hiệu tích cực rõ ràng hơn mới quay lại vị thế mua mới.

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng nóng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia nhập trở lại với hiệu ứng tích cực lan tỏa tương đối trên hầu hết nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, thể hiện tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư và sự sôi động của dòng tiền tiếp tục cho thấy sức mua mạnh mẽ sẵn sàng gia nhập thị trường trở lại sau các nhịp điều chỉnh.

Mặc dù biên độ hồi phục vẫn tương đối hẹp và áp lực điều chỉnh vẫn đang hiện hữu, VN-Index được kỳ vọng vẫn duy trì được xu hướng tăng trong ngắn hạn hoặc sớm quay trở lại trong trường hợp điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.240 (/+-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng nóng, chỉ kê lệnh giải ngân một phần tỷ trọng gối đầu cho các vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ gần.

Thận trọng ở giai đoạn hiện tại

CTCK SHS

Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại, bởi VN-Index đang vận động ở vùng điểm số cao trong kênh tích lũy trung hạn nên rủi ro ngắn hạn đang tăng lên

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu chững lại, nhưng dòng tiền dịch chuyển ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khác như nhóm sản xuất thực phẩm, chứng khoán.

Trong khi đó, rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu Midcaps vẫn ở mức thấp cho thấy thị trường vẫn có dư địa tăng trưởng trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO